Tập luyện đúng cách như thế nào với xe đạp tập thể dục?

26 Tháng 11 2018 | Đăng bởi: Đại Nghĩa

Đạp xe đạp luôn là phương pháp đơn giản mà hiệu quả cho những ai muốn giảm cân toàn thân. Nhờ tác dụng đến nhiều bộ phận của cơ thể nên đạp xe đạp làm đốt cháy lượng mỡ thừa nhiều hơn, đặc biệt là đạp trên xe đạp tập thể thao. Nhưng làm thế nào để tập đúng cách và giúp giảm cân hiệu quả nhanh nhất với xe đạp thể dục thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách để tập hữu hiệu trên xe đạp tập thể dục nhé!

Ăn nhẹ trước khi luyện tập
Bạn nên ăn nhẹ một chút chứ bạn không nên bỏ đói cơ thể để thực hiện các bài tập vì như thế trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn bị đuối sức do đói và mệt. Ai cũng nghĩ việc đạp xe để bụng đói là cách tốt để giảm cân hiệu quả, nhưng đó là cách suy nghĩ sai lầm mà có thể cướp đi sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào, nhiều người cho rằng ăn trước khi tập thể dục sẽ khiến bị no và không có cảm giác tập luyện. Bạn nên nhớ là ăn nhẹ chứ không phải ăn no như thế sẽ phản tác dụng ngược lại đó. Để đảm bảo tốt sức khỏe bạn nên ăn trước khi tập luyện 30 phút thì việc tập luyện sẽ tốt hơn.

Khởi động trước khi tập luyện cùng xe đạp tập
Bất cứ khi bạn thể dục cùng với dụng cụ nào thì bạn cũng nên khởi động trước khi bước vào luyện tập. Bạn nên khởi động 5-10 để làm nóng cơ thể, giúp các cơ co giãn nhịp nhàng để chuẩn bị bước vào quá trình luyện tập cùng xe đạp tập. Nếu không khởi động trước khi tập luyện sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút…ảnh hưởng tới cơ bắp của bạn làm quá trình tập luyện không đạt hiệu quả.

Luyện tập với xe đạp tập bạn phải thật sự thỏai mái không cần giới hạn về thời gian, tốc độ. Nếu thực hiện theo đúng cách này không những các cơ bắp toàn thân mà cả tinh thần cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

Tăng dần mức độ luyện tập
Với bất cứ môn thể thao nào cũng thế chúng ta nên đi từ đơn giản đến phức tạp hay từ nhẹ nhàng đến với tốc độ cao hơn. Và bạn nên chú ý chúng ta luyện tập với xe đạp tập như một liệu pháp thư giãn. Đầu tiên, bạn hãy đạp xe chầm chậm trong vài phút để nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó tăng tốc độ của vòng đạp. Phương pháp này rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Khi bước vào các bài tập bạn nên đạp chậm sau đó dần đàn tăng tốc nhanh hoặc chậm tùy với sức khỏe của bạn. Lưu ý, trong quá trình tập luyện trên thảm chạy bạn có thể kết hợp thay đổi vận tốc của mình khi chạy có thể chạy nhanh 10 phút và chạy chậm 5 phút. Cách tập luyện này rất có hiệu quả.

Chỉ chỉnh tốc độ nhanh khi tình trạng sức khỏe của bạn phù hợp. Sau thời gian luyện tập với xe đạp tập mà thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh thì sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu.

Hít thở đúng cách
Không chỉ luyện tập phối hợp cơ chân và tay mà việc hít thở còn đóng vai trò quan trọng.. Khi đạp xe cần nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, nó sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi.

Hãy đạp xe đạp tập bằng lòng chân
Đạp xe đạp tập bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp xe đạp tập thể dục tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe đạp tập có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này.

Chế độ dinh dưỡng
Luyện tập thể thao phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí mới đem lại được hiệu quả tốt nhất cho bạn. Nên bổ sung thêm rau xanh và hoa quả, tăng cường những bữa ăn thanh đạm giảm bớt chất béo sẽ giúp bạn nhanh lấy lại thân hình nóng bỏng.

Trên đây là những bước cơ bản giúp bạn phát huy tối đa tác dụng của xe đạp tập thể thao trong quá trình giảm cân. Nếu bạn quan tâm sản phẩm xe đạp tập thể thao thì có thể truy cập trang web: Buheung.vn, dodunggiadinh.vn, Gymaster.vn để lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp và giá cả phù hợp.

 

 

Viết bình luận: