PHÂN BIỆT CÁC DÒNG NỒI CƠM TÁCH ĐƯỜNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

27 Tháng 05 2019 | Đăng bởi: Đỗ Thị Thanh Nhã

Cơm chính là nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của những quốc gia châu Á. Nó chiếm một vị trí và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên bàn ăn của chúng ta. Cơm chính là tinh túy ẩm thực trong lịch sử ngàn năm nay. Trong những phương pháp nấu cơm thời xa xưa, trước tiên ta sẽ nấu chín cơm một nửa sau đó đem đi hấp cơm tới chín. Đây là phương thức nấu ăn cổ truyền tốt cho sức khỏe nhất thời cổ xưa truyền lại. Cách nấu này sẽ làm cho cơm mềm dẻo, có mùi thơm và có độ kết dính nhẹ. Theo kĩ thuật hiện đại ngày nay, nồi cơm điện thay thế phương pháp nấu cơm thời cổ xưa, mang đến sự tiện lợi cho con người. Nhưng mà, cách nấu cơm từ nồi cơm điện sẽ mang một lượng đường cao làm cho đường huyết tăng nhanh chóng, dẫn đến trào ngược dạ dày, ảnh hưởng đến tim mạch… Chính vì vậy, để giải quyết những nguy hại do lượng đường cao trong cơm mang lại, nồi cơm tách đường được nghiên cứu ra đời, dòng sản phẩm đầu tiên trên toàn thế giới có thể phân tách được tinh bột hấp thụ nhanh – tinh bột xấu (Amylopectin) trong cơm. Hiện nay, có 3 thương hiệu nồi cơm tách đường tại thị trường Việt Nam: Magic Korea, Grayns, Ninosun. Làm sao để phân biệt được nồi cơm tách đường trên thị trường nồi nào hoạt động hiệu quả. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé.

Nồi cơm tách đường Magic Korea

Đây là dòng sản phẩm mang thương hiệu đến từ Hàn Quốc, nồi cơm này được ứng dụng công nghệ tách đường – Sugar Removal Technology thiết lập vào trong sản phẩm. Cơm nấu trong nồi cơm tách đường Magic Korea thấp hơn 30% đến 35% chỉ số Glycemic (GI) vì thế lượng đường trong máu không bao giờ tăng đến mức nguy hiểm, và khi phương pháp trị bệnh đúng kết hợp với chế độ ăn uống đúng thì chỉ số đường huyết rất mau trở lại mức an toàn.

Nồi cơm tách đường ứng dụng những nguyên lý từ thời cổ xưa, đảm bảo an toàn tốt cho sức khỏe người dùng

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Giai đoạn đầu tiên, phần nhiệt sẽ tập trung nhiều nhất ở phần đáy nồi, sau đó lan rộng ra đến thành nồi gia tăng nhiệt đến nhiệt độ lý tưởng (nhiệt độ hồ hóa có thể phân tách Amylopectin ra khỏi gạo)

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Giai đoạn làm sôi nước gạo, từng hạt gạo dần được nóng lên, những hạt gạo đó sẽ lưu trữ nước và nhanh chóng nở ra. Tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp giúp cho hàm lượng Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách hoàn toàn ra khỏi gạo và hòa tan trong nước.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Những tinh bột xấu được thông qua hệ thống công nghệ tách đường thoát nước thông minh của nồi tự động loại bỏ nước và tất cả Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) ra khay thu thập tinh bột và ngăn không cho hấp thụ ngược trở lại vào cơm.

Bước 4: Nấu chín cơm

Nồi sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp để làm chín cơm. Bên cạnh đó, sẽ làm cho hạt gạo tơi ra, khô lại và xả bớt lượng nước thừa trong gạo điều chỉnh lại chất lượng cơm. Cơm sẽ thơm và xốp hơn.

Những hạt gạo thông qua nồi này kết quả biểu thị rõ ràng nhất là giảm tinh bột hấp thụ nhanh và thấp hơn tinh bột chậm. Khi ăn cơm được nấu từ nồi này, trong quá trình cung cấp năng lượng, hệ thống đường huyết trong máu chậm, giảm nguy cơ tăng đường huyết nhanh, tốt cho sức khỏe hơn.

noi-com-tach-duong-magic-korea-a510Nồi cơm tách đường Magic Korea A-510

Nồi cơm tách đường Grayns

Đây là dòng thương hiệu đến từ Malaysia, tương tự với Magic Korea, nồi cơm tách đường Grayns cũng phải trải qua 4 giai đoạn nấu cơm trên, ứng dụng công nghệ Revocook vào trong sản phẩm của mình. Công dụng của sản phẩm cũng là phân tách tinh bột hấp thụ nhanh – tinh bột xấu ( loại bỏ Amylopectin) trong cơm trong quá trình nấu.

Điểm đặc biệt của Grayns và Magic là cả hai dòng đều có hệ thống thoát nước thông minh tự động loại bỏ nước và tất cả Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) ra khay thu thập tinh bột và ngăn không cho hấp thụ ngược trở lại vào cơm.

noi-com-tach-duong-graynsNồi cơm tách đường Grayns

Nồi cơm tách đường Ninosun

Ninosun cũng ứng dụng công nghệ Revocook, sản phẩm được trải qua 4 giai đoạn như Grayns. Tuy nhiên, nồi Ninosun sau khi nấu chín một nửa rồi tiếp tục hấp cơm tới chín nhưng không có hệ thống thoát nước, đưa các tinh bột xấu ra ngoài. Do đó, dòng sản phẩm này không phát huy được hết hiệu quả của nồi cơm tách đường so với các thương hiệu khác như Magic Korea, Grayns.

noi-com-tach-duong-ninosun

Nồi cơm tách đường Ninosun

Xem thêm:

Nên mua nồi cơm tách đường thương hiệu nào?

Giá nồi cơm tách đường

Mua nồi cơm tách đường ở đâu?

 

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

Hoa Huong

19/09/2019

gia noi com Magic la bao nhieu vay

Viết bình luận: