NỒI CƠM TÁCH ĐƯỜNG HÀN QUỐC MAGIC KOREA

27 Tháng 05 2019 | Đăng bởi: Đỗ Thị Thanh Nhã

Magic Korea với sứ mệnh nâng cao và chăm lo sức khỏe của người tiêu dùng, mang đến một cuộc sống phong phú và tốt đẹp hơn. Magic Korea đã dày công nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm “Nồi cơm tách đường” mang tính chất đột phá là vị cứu tinh cho những người bị tiểu đường, tim mạch, béo phì và người đang ăn kiêng….Vì sao lại nói như vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng và lợi ích, nguyên lý hoạt động, cách thức phân biệt nồi cơm tách đường Hàn Quốc với các dòng sản phẩm khác.

Công dụng của nồi cơm tách đường Hàn Quốc

Cơm là thành phần từ gạo và nước nấu thành khi hạt thóc bị lột vỏ thành gạo thô. Gạo thô qua các công đoạn gia công còn lại bộ phận phôi gạo chính là gạo hiện nay con người ta chúng ta đang ăn.

Tinh bột hay còn gọi là CARBOHYDRATE (Carb)

Carb hấp thụ chậm (Amylose) là Carb mà khi đưa vào cơ thể cần nhiều thời gian để chuyển hoá chúng thành năng lượng vì vậy nó không làm tăng vọt lượng glucozo trong máu của bạn nên nó được gọi là Carb tốt. Nguồn Carb tốt có trong các loại rau xanh, củ cải đường, bí ngô, các loại đậu,đỗ, khoai lang, ngô, cà rốt, các loại hạt như lạc, hạnh nhân, hạt điều, óc chó ...

Carb hấp thụ nhanh (Amylopectin) là carb khi đưa vào cơ thể sẽ mất ít thời gian chuyển hoá vì vậy nó sẽ làm lượng đường trong máu bạn tăng vọt. Và khi đó tuyến tuỵ phải tiết ra nhiều insulin hơn vào máu để chống lại sự tăng đột ngột của đường huyết. Sau một thời gian dài diễn ra tình trạng này, các tế bào trở nên kháng lại những đợt tăng insulin gây ra bởi Carb xấu. Sau nhiều năm tuyến tuỵ sẽ chịu thua và không tiết ra nhiều được insulin nữa. Khi điều này xảy ra, y học gọi nó là bệnh "tiểu đường".

Amylose mới tách từ tinh bột có độ hoà tan cao song không bền nhanh chóng bị thoái hoá trở nên không hoà tan trong nước. Amylopectin không hoà tan trong nước ở nhiệt độ thường mà chỉ hoà tan trong nước nóng nên dung dịch có độ nhớt cao. Khi đun nóng làm thay đổi sâu sắc và không thuận nghịch cấu trúc phân tử Amylopectin gây trạng thái hồ hoá tinh bột.

Amylopectin dễ tiêu hóa và hấp thu hơn Amylose. Nghe qua có vẻ như là một điều tốt, nhưng thực sự nó có nghĩa là ăn các thực phẩm giàu Carbohydrate này có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, Insulin và Cholesterol cũng như tăng mỡ bụng. Một lượng lớn Amylopectin cũng có thể làm tăng chỉ số Glycemic (GI) của thực phẩm – thước đo lượng đường trong máu tăng lên sau khi tiêu dùng.

Trong khi đó, thực phẩm giàu Amylose có khuynh hướng kháng tinh bột cao hơn; là một loại tinh bột không bị phân hủy hoàn toàn hoặc được hấp thụ chậm bởi cơ thể. Thực phẩm giàu Amylose đã được chứng minh là làm giảm lượng chất béo, tăng cường độ no, mức Cholesterol và lượng đường trong máu thấp, cũng như cải thiện sự nhạy cảm với Insulin.

Do đó, tốt nhất nên giảm thiểu lượng thức ăn có chứa nhiều Amylopectin và thay vào đó là lựa chọn các loại tinh bột có tỷ lệ Amylose cao hơn để đảm bảo chế độ ăn uống của bạn có lợi cho sức khỏe.

Cơm được nấu từ nồi cơm điện thông thường cho chỉ số đường huyết cao rất cao do Amylopectin trong gạo bị giữ lại. Ðiều này làm cho người đang mắc bệnh tiểu đường sẽ lại bị tăng lượng đường trong máu rất nhanh và khó hạ xuống. Khi chỉ số Glycemic (GI) cao là tỷ lệ thuận với một Carbohydrate được chuyển thành đường, hấp thụ vào hệ thống máu và kích hoạt lượng đường trong máu cao theo, do đó làm cho cơ thể phản ứng để sản xuất Insulin.

Cơm nấu trong nồi cơm tách đường Magic Korea thấp hơn 30% đến 35% chỉ số Glycemic (GI) vì thế lượng đường trong máu không bao giờ tăng đến mức nguy hiểm, và khi phương pháp trị bệnh đúng kết hợp với chế độ ăn uống đúng thì chỉ số đường huyết rất mau trở lại mức an toàn.

Bên cạnh đó, nồi cơm tách đường Hàn Quốc loại bỏ thành phần Amylopectin của Tinh Bột (Tinh bột hấp thụ nhanh), giảm lượng Calories trong Tinh Bột giúp no lâu hơn, giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường. Và phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

cong-dung-cua-noi-com-tach-duongCông dụng của nồi cơm tách đường

Nguyên lý hoạt động nồi cơm tách đường Hàn Quốc

Nồi cơm tách đường ứng dụng những nguyên lý từ thời cổ xưa, đảm bảo an toàn tốt cho sức khỏe người dùng

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Giai đoạn đầu tiên, phần nhiệt sẽ tập trung nhiều nhất ở phần đáy nồi, sau đó lan rộng ra đến thành nồi gia tăng nhiệt đến nhiệt độ lý tưởng (nhiệt độ hồ hóa có thể phân tách Amylopectin ra khỏi gạo)

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Giai đoạn làm sôi nước gạo, từng hạt gạo dần được nóng lên, những hạt gạo đó sẽ lưu trữ nước và nhanh chóng nở ra. Tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp giúp cho hàm lượng Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách hoàn toàn ra khỏi gạo và hòa tan trong nước.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Những tinh bột xấu được thông qua hệ thống công nghệ tách đường thoát nước thông minh của nồi tự động loại bỏ nước và tất cả Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) ra khay thu thập tinh bột và ngăn không cho hấp thụ ngược trở lại vào cơm.

Bước 4: Nấu chín cơm

Nồi sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp để làm chín cơm. Bên cạnh đó, sẽ làm cho hạt gạo tơi ra, khô lại và xả bớt lượng nước thừa trong gạo điều chỉnh lại chất lượng cơm. Cơm sẽ thơm và xốp hơn.

Những hạt gạo thông qua nồi này kết quả biểu thị rõ ràng nhất là giảm tinh bột hấp thụ nhanh và thấp hơn tinh bột chậm. Khi ăn cơm được nấu từ nồi này, trong quá trình cung cấp năng lượng, hệ thống đường huyết trong máu chậm, giảm nguy cơ tăng đường huyết nhanh, tốt cho sức khỏe hơn.

nguyen-ly-hoat-dong-noi-com-tach-duong

Nguyên lý hoạt động nồi cơm tách đường

Xem thêm: Phân biệt các dòng nồi cơm tách đường trên thị trường.

Cách kiểm tra lượng đường sau khi sử dụng nồi cơm tách đường Hàn Quốc

Nhai cơm và cảm nhận vị ngọt: Cơm chứa nhiều Amylopectin khi nấu theo phương pháp thông thường, do đó khi ăn nó có vị ngọt sau vài phút nhai. Ngược lại, không giới hạn thời gian nhai cơm nấu từ nồi cơm tách đường Magic Korea, bạn vẫn không cảm thấy có sự thay đổi trong vị của cơm. Màu sắc trắng trong, hương vị ngọt nhẹ, trung tính, mang lại cảm giác hoàn hảo khi ăn kèm các loại thực phẩm khác. Hoàn toàn tinh khiết, thơm ngon và an toàn cho người dùng.

Thử thách với nhiệt độ và thời gian: Bạn hãy thử để 1 chén cơm nấu bằng nồi thông thường và 1 chén cơm nấu bằng nồi cơm tách đường Magic Korea trong cùng một nhiệt độ phòng (~ 30oC cho các nước trong khu vực nhiệt đới như Việt Nam) trong khoảng 1 ngày. Sau đó bạn hãy kiểm tra kết quả mùi vị và màu sắc của cơm vào cuối ngày để thấy sự khác biệt.

Sử dụng máy Glucose Meter: Nếu bạn có một máy đo Glucose tại nhà, thì đây là một bài kiểm tra đơn giản nhưng chứng thực được lượng đường mà bạn hấp thụ khi ăn cơm. Lấy 10 hạt cơm nấu chín và thêm 10 giọt nước vào. Khuấy hỗn hợp cho đến khi nó biến thành bột nhão. Đặt một giọt bột nhão này vào que thử glucose và xem đồng hồ báo kết quả. Bạn nên lặp lại thử nghiệm này với cơm nấu bằng nồi cơm tách đường Magic Korea và xem sự khác biệt khi nồi cơm tách đường Magic Korea đã giảm phần tinh bột tiêu hóa nhanh trong khẩu phần cơm của bạn. Trong thực tế, đây là một bài kiểm tra bạn có thể thử với các loại Carbohydrates khác nhau như nui, khoai tây, mì sợi, v.v. Đây là một cách nhanh chóng và có hiệu quả để biết được lượng đường mà bạn và gia đình đang hấp thụ mỗi ngày. Mức đường huyết của bạn phụ thuộc vào loại thức ăn bạn ăn và những hoạt động bạn thực hiện.

Để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn hoặc đặt mua sản phẩm Nồi cơm tách đường Hàn Quốc Magic A-510, bạn có thể liên hệ đến sdt 0901 410 898 hoặc xem thêm tại: Mua nồi cơm tách đường ở đâu?

 

 

Bình luận
2 bình luận:
binh-luan

Lê Đức Phương

21/10/2020

Giá bao nhiêu shop ơi?

binh-luan

nguyễn thị yến

13/02/2020

muốn mua nồi cơm điện tách đương

Viết bình luận: