Nồi chiên nướng không dầu Magic Eco AC-121 nướng bánh bao củ Hoài Sơn

09 Tháng 07 2021 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Chuẩn bị nguyên liệu và máy:

Nồi chiên nướng không dầu Magic Eco AC-121

- Máy xay thịt và thực phẩm đa năng Magic Eco AC-15

- 200gram Bột mì đa dụng

- 3gram Men nở và 1 muỗng canh sữa không đường

- 400gram Thịt nạc

- 200 Củ Hoài Sơn

- 1 củ Cà rốt

- 1 Trứng gà

- 30ml sữa tươi không đường làm vỏ bánh

- 20g Tiêu 1 nắng

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị- Gia vị: Bột nêm, muối, đường, nước tương, dầu ăn, hạt mè trắng

Cách thực hiện:

+ Làm vỏ bánh bao:

- 3 gram Men nở ngâm với 1 muỗng canh sữa trong 15 phút

- Bột mì đa dụng trộn chung với ¼ muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường. Trộn hỗn hợp: 2 muỗng cafe dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường. Cho men nở vào bột mì và vừa cho hỗn hợp trên vào bột vừa trộn đều tay. Bột mì trộn đều các nguyên liệu thành một khối mịn không dính tay nữa là được.

- Cho bột vào tô lớn, thoa lớp dầu mỏng lên bột và đậy khăn ủ trong 60-90 phút.

- Sau thời gian ủ thì lấy bột ra chia làm 9 viên bột. Đậy màng thực phẩm để bột nghỉ 10 phút.

+ Làm nhân bánh bao:

- Củ Hoài Sơn và cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn, dày khoảng 3cm.

- Thịt nạc rửa sạch, để ráo

- Cho thịt nạc, củ Hoài Sơn, cà rốt, tiêu, 2 cafe muỗng bột nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 trứng gà, hành lá vào Máy xay thịt và thực phẩm đa năng Magic Eco AC-15. Xay với tốc độ 1 bằng cách nhấn và thả 3 lần nút I, sau khi thực phẩm đã được cắt đảo đều thì xay với tốc độ 2 bằng cách nhấn và thả 5 lần nút II. Thời gian mỗi lần nhấn và thả là 3 giây.

- Vo viên nhân tương đương với số viên vỏ bột.

+ Gói bánh bao:

- Đặt từng viên bột lên mặt phẳng, cán mỏng viên bột. Đặt viên nhân vào trong và kéo các rìa bột lại rồi miết tròn bánh bao. Đặt bánh bao vào giấy nướng bánh cupcake hoặc giấy nến. Đậy tất cả bánh bao bằng bằng màn thực phẩm hoặc khăn khô để bánh nghỉ thêm 10 phút.

+ Nướng bánh:

- Làm nóng Nồi chiên nướng không dầu Magic Eco AC-121 trong 10 phút – 180 độ hoặc 200 độ

- Xếp bánh bao vào khay chiên, nướng ở bánh trong 15 phút – 160 độ. Nếu bánh chưa đạt độ vàng như ý muốn bạn có thể nướng thêm.

Bánh bao củ Hoài Sơn nướng rất bổ dưỡng, thơm ngon thích hợp cho các thành viên trong gia đình. Nào cũng bắt tay vào làm nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Vào Bếp - Ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn mỗi ngày của Nguồn Sống Việt

Link tải: http://onelink.to/vaobep 

Tải ngay app Vào Bếp nhé! - Hàng ngàn công thức nấu món ngon sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn.

Viết bình luận: