Nồi chiên không dầu là gì?

11 Tháng 12 2018 | Đăng bởi: Đại Nghĩa

Nồi chiên không dầu là dòng sản phẩm làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến 200 độ C và dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong khoảng 10 – 15 phút. Nồi chiên không dầu không sử dụng đến các loại dầu mỡ thông thường.

Nồi chiên không dầu gồm 2 phần: phần chứa thanh nhiệt, quạt với phần khay chiên có thể tháo rời. Khay chiên có thêm 1 rá chiên dùng để chứa thực phẩm có đáy làm bằng lưới để khí nóng dễ lưu chuyển. Mỗi lần sử dụng, nồi có thể chiên cùng lúc khoảng 500g – 800g thực phẩm. Nhiệt độ cao nhất của nồi là 200 độ và cho phép hẹn giờ chiên tối đa lên đến 30 phút. Công suất của nồi chiên từ 1300 – 1500W cực kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng điện trong gia đình.

Thân nồi gồm thanh dây nhiệt sử dụng nguồn điện để đốt nóng và một quạt gió.

Khay chiên gồm có khay hứng dầu mỡ của thực phẩm, rổ chiên hoặc rá chiên với những lỗ li ti giúp dầu mỡ thoát xuống khay hứng.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Khi hoạt động, bộ phận thanh nhiệt sẽ nóng lên và đốt nóng không khí bên trong nồi chiên đến 200 độ C. Sau đó, quạt sẽ thổi luân chuyển khắp nồi liên tục vòng 15 phút, giúp món ăn chín đều hơn. Nồi chiên này phù hợp với những thức ăn có mỡ sẵn như thịt ba rọi, sườn, cá nhiều mỡ, ... Còn những thực phẩm khác bạn nên quét 1 lớp mỏng dầu ăn để món ăn nấu xong không bị khô.

Công dụng của nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên chân không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

– An toàn, tiện lợi là lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại, nếu bạn muốn chiên cá, thịt thì chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ và chúng tự chín mà không lo bị cháy.

– Giảm lượng dầu mỡ cho các bữa ăn. Các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều, làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ giúp giảm tới 80% lượng chất béo đi vào cơ thể mỗi ngày.

– Tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp các bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng tối đa.

– Tiết kiệm chi phí: Nồi chiên không dầu sẽ mất khoảng 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc dùng gas, dầu ăn mà chúng ta thường làm theo kiểu truyền thống. Vì thế đây là sản phẩm rất được lòng các bà nội trợ.

– Có lợi cho những người thích ăn đồ chiên nhưng lại muốn giảm cân.

Hiện nay Nồi chiên không dầu thương hiệu Magic Korea và Iruka đang được rất nhiều Qúy khách hàng lựa chọn và tin dùng, đánh giá cao. Với thiết kế đẹp mắt, công suất cao, chiên thực phẩm giòn ngon chắc chắn bạn sẽ rất hải lòng khi sử dụng.

 

Viết bình luận: