Nồi chiên không dầu có thực sự đáng mua?

11 Tháng 12 2018 | Đăng bởi: Đại Nghĩa

Nồi chiên không dầu có nhiều cách gọi khác như nồi chiên không khínồi chiên chân không,... Sở dĩ có nhiều cái tên như vậy để nói lên sự đa năng của loại nồi còn khá mới mẻ này. Nồi chiên không dầu đã du nhập vào Việt Nam được vài năm trở lại đây và đã được rất nhiều Qúy khách hàng đón nhận sử dụng. Hãy cùng Nguồn Sống Việt Store tìm hiểu cụ thể nhé.

1. Nguyên tắc hoạt động:

Gọi là nồi chiên không khí vì nồi chiên này làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút. Nồi chiên không cần sử dụng dầu mỡ nên còn được gọi là nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn và tổng thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.

Một chiếc nồi chiên không dầu thường bao gồm 2 phần. Phần trên chứa thanh nhiệt và quạt. Phần dưới là một khay chiên có thể tháo rời, bên trong khay chiên này là một rá chiên dùng chứa thực phẩm cần chiên, rá chiên này có đáy làm bằng lưới để khí nóng dễ dàng lưu chuyển. Các nồi chiên giá rẻ thường tích hợp rá chiên vào khay chiên nên sẽ không tháo rời rá chiên ra được, không tiện cho việc vệ sinh nồi, trong khi các nồi cao cấp hơn có thể tháo rá chiên ra khi cần xóc đều thực phẩm hoặc cọ rửa sau khi chiên xong.

Nồi chiên không dầu có dung tích khoảng 2 đến 5 Lít, Nhiệt độ cao nhất của nồi là 200 độ C và cho phép hẹn giờ chiên tối đa 30 phút. Thông thường món khoai tây chiên sẽ mất khoảng 15 phút còn đùi gà chiên sẽ mất khoảng 30 phút.

Công suất nồi chiên từ 1300-1500W, do đó nếu chiên 2 mẻ khoai trong khoảng nửa giờ bạn sẽ mất khoảng 1 số điện, cũng khá rẻ nếu tính rằng bạn không mất tiền gas và dầu ăn, nhất là nếu chiên bằng dầu thường phải chiên ngập dầu, chiên xong dùng lại dầu cũ thì không an toàn mà đổ đi thì cũng khá tốn kém.

2. Ưu nhược điểm:

Cái lợi lớn nhất của nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị ngấm dầu mỡ do khi chiên không sử dụng dầu mỡ hoặc nếu có thì chỉ dùng rất ít, thậm chí món gà chiên sẽ còn tiết ra một ít mỡ đọng dưới khay chiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khoẻ, nhất là những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hoặc mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp.

Bên cạnh ưu điểm về sức khỏetiết kiệm thời gian là ưu điểm thứ hai của nồi chiên không dầu. Cách sử dụng nồi chiên không dầu là bạn chỉ cần xếp thực phẩm vào khay và chọn chế độ chiên phù hợp với loại thực phẩm. Ngược lại với cách chiên truyền thống, bạn phải đứnh cạnh quan sát để lật đồ ăn liên tục. Với nồi chiên nướng không dầu, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong nấu nướng.

Mặc dù nồi chiên không dầu khá tiện lợi, an toàn, sạch sẽ, song nếu nhà bạn hay dùng đồ chiên rán thì mới nên mua, khi mua cũng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng để chọn nồi có dung tích lớn hay nhỏ cho phù hợp. Nồi chiên có rá chiên tháo rời được tuy đắt hơn nhưng sẽ thuận tiện hơn trong sử dụng, bạn cũng nên cân nhắc khi mua.

3. Chọn mua của hãng nào?

Hiện nay Nồi chiên không dầu Magic Korea và Iruka có rất nhiều mẫu mã với giá thành từ 1 triệu đến 1triệu8 với chức năng tân tiến, đa dạng, công suất mạnh, thiết kế đẹp và đang được Qúy khách hàng tin dùng lựa chọn hàng đầu.

Viết bình luận: