Những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ

Những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe, giúp vóc dáng thon gọn ngày càng được nhiều người chú ý đến. Máy chạy bộ hiện nay cũng rất thịnh hành trong các gia đình nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết những đối tượng nào không nên sử dụng hay ai cũng có thể sử dụng được?

Hiện nay, nhiều người sử dụng máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe của mình ngay tại nhà thay vì ra ngoài các phòng gym. Bởi sử dụng tại nhà họ có thể tranh thủ thể dục mọi lúc mọi nơi thời gian rảnh của mình. Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý là không phải ai cũng có thể sử dụng máy chạy bộ?

 

Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp

Đối tượng đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua đó là trường hợp bị mắc huyết áp cao, tim mạch. Nếu mắc bệnh tim mạch chạy bộ với cường độ cao sẽ khiến nhịp tim tăng cao không kiểm soát.

Những người bị bệnh tim nên hạn chế thể dục thể thao với cường độ nặng, nếu có thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ và có phương pháp tập luyện phù hợp với bệnh tật của mình.

Nếu chạy bộ sẽ càng khiến cho nhịp tim của mình đập nhanh hơn, khiến những cơn đau tim ập đến vì thế bạn không nên sử dụng máy chạy bộ, thay vào đó bạn nên đi dạo bộ nhẹ nhàng để có những phút giây thư giãn.

 

Những người mắc bệnh xương khớp

Những người mắc bệnh xương khớp cũng là một trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ bởi khi chạy sẽ ảnh hưởng đến hệ xương khớp của bạn. Một số chứng bệnh liên quan đến khớp như viêm khớp, thấp khớp…. hãy dừng ngay việc chạy bộ trên máy chạy bộ bởi sẽ tạo áp lực lên khớp xương, làm tình trạng bệnh nặng hơn.

 

Trẻ em và người già không nên sử dụng máy chạy bộ

Trẻ em và người già không những không nên chạy bộ mà còn không nên sử dụng các loại hình thể dục thể thao mạnh. Với trẻ em, xương khớp chưa phát triển, khi tập luyện sẽ gây chấn thương nguy hiểm, còn đối với những người đã có tuổi xương khớp yếu rồi dễ chấn thương, nên chọn bài tập dưỡng sinh để rèn luyện sức khỏe.

 

Người bị bệnh tiểu đường

Những người bị tiểu đường không được chạy bộ trong trạng thái bụng đang đói bởi sẽ khiến lương insulin trong máu bị hạ thấp xuống.

 

Người mới chữa trị bệnh xong

Những người mới chữa bệnh xong hoặc đang trong thời gian muốn phục hồi bệnh cần thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe nhưng sử dụng máy chạy bộ là không nên. Bạn có thể lựa chọn loại hình thể dục thể thao nhẹ nhàng khác như yoga, đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt.

Ngoài những đối tượng chúng tôi kể trên thì những người khỏe mạnh, bình thường khác có thể sử dụng máy chạy bộ bình thường và duy trì tập luyện đều đặn. Những dòng máy chạy bộ được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong gia đình hiện nay như MK-211, AT-90, MK-212, MK-214, ….

Hy vọng, với chia sẻ của chúng tôi về những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình đúng cách. Nếu còn thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn bạn có thể goi LIÊN HỆ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *