MẸO LÀM SẠCH VỚI DẦU ĂN CỰC KỲ HIỆU QUẢ

14 Tháng 11 2016 | Đăng bởi: Mỹ Hạnh

MẸO LÀM SẠCH VỚI DẦU ĂN CỰC KỲ HIỆU QUẢ


Bên cạnh công dụng trong việc chế biến các món ăn ngon cho gia đình, các loại dầu ăn như dầu ô liu, dầu mè, dầu gấc và dầu chiết xuất từ nhiều loại thực vật khác còn có tác dụng làm sạch đồ dùng rất hiệu quả trong nhà. Dưới đây là các mẹo vặt gia đình ít biết với dầu ăn giúp các chị em làm mới tổ ấm của mình mà không tốn nhiều thời gian.

  •  Đồ nội thất

Để đồ nội thất trong nhà không bị khô nứt, luôn bền đẹp và sáng bóng, có thể dùng một chiếc khăn mềm và lau với dầu thực vật (nên chọn dầu hướng dương), hãy làm nóng dầu trên bếp để quá trình lau dễ dàng hơn. Dầu sẽ thẩm thấu vào mặt gỗ giúp các đồ nội thất sẽ ít bị nứt và không bị đổi màu.

  •  Làm sạch tay

Với những vết sơn hoặc nhựa các loại hoa quả như nhựa mít không may bị dính vào tay, các chị em chỉ cần dùng dầu ăn xoa bóp kỹ hai bàn tay và rửa lại bằng nước rửa tay là được.

  • Giày da

Làm sạch giày da từ dầu ăn là một trong những mẹo vặt gia đình cực hay
Với những đôi giày da bị bụi bẩn, hãy dùng một miếng giẻ ẩm sạch lau hết bụi bẩn sau đó cho một vài giọt dầu ăn lên nền da và dùng khăn mềm lau thật sạch lại. Đôi giày da sẽ sáng bóng chẳng khác đánh với xi mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa.

  •  Làm sạch chảo nhôm

Chảo, nồi nhôm dùng lâu ngày sẽ bị gỉ và dính cặn thức ăn, thật đơn giản, các chị em chỉ cần dùng dầu thực vật và một muỗng nhỏ muối tinh khiết chà đi chà lại. Sau đó hãy rửa sạch chảo với nước nóng, chắc chắn những vết cặn, gỉ sẽ biến mất.

Viết bình luận: