Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

11 Tháng 12 2018 | Đăng bởi: Đại Nghĩa

 

Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng nồi chiên không dầu hay còn gọi là (lò nướng chân không) vì có thể chiên thức ăn ít dầu mỡ, không béo, an toàn sức khoẻ và không mất vệ sinh. Tuy nhiên, dùng không đúng cách dễ khiến thức ăn bị cháy, không giòn hay làm hư nồi chiên trong thời gian sử dụng. 

Bất cứ sản phẩm nào khi bạn mua về đều đi kèm phần hướng dẫn sử dụng, do đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để nắm rõ quy trình sử dụng.

Sơ chế, làm sạch và để ráo thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu, tránh việc để thực phẩm còn ướt.

Với những thực phẩm mà bản thân nó không có dầu mỡ sẵn như khoai tây, khoai lang…thì bạn nên quét một lớp dầu lên bề mặt để giúp món ăn không bị không khi chín.

Trước khi cho thực phẩm vào chế biến thì bạn nên làm nóng nồi trong khoảng 3-4 phút.

Chế biến thực phẩm với lượng vừa đủ tránh việc cho quá nhiều cùng lúc, vì sẽ làm thực phẩm không thể chín đều được.

Cài đặt thời gian nấu nướng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau khi nấu nướng xong bạn tiến hành cài đặt thời gian về lại mức 0.

Vệ sinh làm sạch sau khi sử dụng xong để giúp nâng cao tuổi thọ của nồi.

Viết bình luận: