Hướng dẫn làm Tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-801

14 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Tôm chiên xù là món ăn hấp dẫn bởi miếng tôm thơm giòn, hòa với vị ngọt của thịt tôm luôn làm người ta khó có thể cưỡng lại được. Món tôm giòn rụm ăn kèm với một đĩa rau nấm xào nữa thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Bạn có muốn thử món này không? Thử học cách làm món tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu cùng Nguồn Sống Việt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500 gram.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Bột chiên giòn.
  • Bột chiên xù.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.
  • Dầu ăn.
  • Tỏi băm.
  • Dầu hào.
  • Nấm kim châm.
  • Nấm rơm.
  • Nấm đông cô.
  • Ớt chuông.

Cách làm:

  • Sơ chế tôm: Tôm khi mua bạn nên chọn loại tôm lớn, mình chắc chắn và đảm bảo là tôm còn sống thì khi nấu thịt mới ngọt và ngon. Sau khi mua về bạn có thể làm sạch bằng cách cắt bỏ hết râu, chân, bóc hết vỏ trên thân và chừa lại phần đuôi tôm.
  • Khi đã làm sạch tôm, bạn cho tôm vào tô và ướp chúng với 1 chút muối, 1 chút hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Cho bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù vào 3 cái tô khác nhau.
  • Bạn lần lượt cầm phần đuôi tôm, nhúng phần thân tôm vào tô bột chiên giòn, sau đó nhúng vào tô trứng gà và cuối cùng lăn qua tô bột chiên xù để tôm được áo đểu bột.
  • Phết 1 lớp dầu ăn vào khay chiên của nồi chiên không dầu, xếp tôm vào và xịt dầu ăn lên tôm. Đem chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nên kiểm tra và đảo mặt tôm, xịt thêm dầu ăn lên để tôm được chín đều và giòn hơn.

  • Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các loại nấm đem bỏ chân, rửa sạch và để ráo.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm và lần lượt cho ớt chuông và các loại nấm vào xào. Nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành,.
  • Tôm sau khi chín sẽ có màu vàng cam đặc trưng và rất giòn. Trình bày ra đĩa và thưởng thức với tương ớt và ăn kèm cùng với đĩa rau nấm xào thôi nào.

Vậy là bạn đã có ngay công thức chế biến món Tôm chiên xù thơm ngon giòn rụm rồi đúng không nào? Trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận: