Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Magic A-70 New

Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Magic  A-70 New

 

 

            

Nồi chiên không dầu đang trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây là bởi các tính năng tiện lợi và có thể nấu được nhiều món ngon mà người dùng không cần phải can thiệp và kiểm soát quá nhiều các bước trong quá trình nấu, lại vừa tốt cho sức khỏe vì không cần phải mồi thêm dầu. Và nếu như nhà bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu thần thánh này thì tại sao không làm món thịt heo quay giòn ngon để đãi khách vào cuối tuần nhỉ! Cách thực hiện thì rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng Nguồn Sống Việt Store tìm hiểu và bắt tay vào làm nhé!

Chuẩn bị:

300g thịt ba chỉ (các bạn nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Mách nhỏ cho bạn là nên lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, đặc biệt là thịt ba chỉ không được long ra với phần bì nhé)

Giấy nhôm bọc thực phẩm

Các gia vị cần thiết như: ½ gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rửa miếng thịt sạch sẽ và lau khô.

Thực hiện làm gia vị tẩm ướt: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm: muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì nhé, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn. Lưu ý sau khi ướp xong nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.

Khi thực hiện ướp thịt xong rồi thì gói miếng thịt trong miếng giấy nhôm (tránh phần da bì), để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm (tốt nhất là nên qua đêm trong tủ lạnh).

 

Bước 2:

Trước khi nướng, hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra ngoài khoảng 30 phút và trong 30 phút đó, hãy làm nóng lò bằng cách vặn mức nhiệt tối đa tới 200oC và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 – 15 phút.

Rải ít muối bột lên lớp bì và cho thêm vào khay (tức lồng lưới của nồi chiên không dầu), rồi cho quay với nhiệt độ 180oC trong 45 phút. Và sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da rồi tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.

 

Lưu ý:

Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu, để khi ở nhiệt độ cao mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.

Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ươp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.

 

Như vậy là món thịt quay chiên giòn cực ngon cực dễ làm đã được thực hiện xong. Nếu nhà nào đã có nồi chiên không dầu này rồi thì không nên bỏ qua món ngon này bạn nhé! Bạn sẽ chẳng cần phải mồi thêm dầu và cũng không cần phải mất thời gian để kiểm soát khi thịt đang quay trong nồi chiên. Quá tiện ích và dễ dàng như này thì tại sao lại không thử chứ!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *