Hướng dẫn làm Thịt bò xiên rau củ bằng Nồi chiên không dầu

07 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Nếu bạn là tín đồ của món nướng thì không thể bỏ qua món thịt bò xiên rau củ nướng thơm ngon được chế biến đơn giản bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Vào bếp cùng Nguồn Sống Việt thực hiện thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò.
  • Ớt chuông.
  • Bí ngòi.
  • Cà chua bi.
  • Củ cải trắng
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: ½ muỗng cà phê.
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê.
  • Dầu điều: 1 muỗng canh.
  • Nước mắm: 1 muỗng canh.
  • Xiên nướng.

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Cho vào thịt lần lượt: ngũ vị hương, hạt nêm, đường, tiêu, dầu điều và thêm nước mắm vào trộn đều, ướp khoảng 1 giờ cho thịt thấm đều gia vị.

  • Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và phần đuôi, dùng dao loại bỏ phần lõi bên trong. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1 cm. Bí ngòi rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1 cm.
  • Dùng xiên nhôm, hoặc xiên tre, tiến hành xiên thịt và rau củ lần lượt xen kẽ nhau, thứ tự tuỳ theo sở thích của bạn nhé! Xiên từ từ cho đến hết tất cả nguyên liệu.
  • Cho các xiên vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

  • Thịt sau khi chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm thịt bò xiên rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không? Thịt xiên nướng sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm bún, rau thơm và nước chấm chua ngọt, bạn hoàn toàn có thể dùng món ăn này để đổi bữa cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần đấy.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: