Hướng dẫn làm Sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu Magic Eco AC-110

05 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Cũng như sữa chua thông thường, sữa chua úp ngược là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa.

Sữa chua úp ngược có độ mịn mượt, đặc sánh hơn sữa chua thông thường, màu trắng muốt và không bị đông đá khi để tủ lạnh. Khi úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài hay xê dịch, tạo sự thích thú cho người thưởng thức, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Liệu bạn có biết, sữa chua úp ngược ngon lành và dinh dưỡng này có thể được chế biến rất đơn giản bằng nồi chiên không dầu đấy.

Hôm nay, hãy cùng Nguồn Sống Việt khám phá công thức chế biến món tráng miệng thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 660ml.
  • Sữa đặc: ½ lon.
  • Sữa chua không đường: 1 hũ.
  • Hũ thủy tinh.

Cách làm:

  • Bước 1: Nấu ấm sữa tươi và sữa đặc: Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi, vừa đun và khuấy đều trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 - 50 độ C.
  • Bước 2: Trộn sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa: Bạn khuấy sữa chua không đường cho đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa, làm vậy sữa chua úp ngược sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn. Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 - 50 độ C thì đổ hộp sữa chua không đường vào khuấy tan đều.

  • Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu: Sau đó bật nồi chiên không dầu làm nóng với nhiệt độ 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào các hũ thủy tinh.
  • Bước 4: Ủ sữa chua: Sau đó xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn lại bật nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C trong 3 phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm nhé!

Sữa chua sau khi ủ sẽ khá đặc, mịn mượt, khi úp ngược sẽ không bị đổ ra ngoài. Bạn có thể thưởng thức cùng với trái cây hoặc mứt để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn nhé.

Công thức chế biến bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản đúng không nào!

Lưu lại công thức và trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận: