Hướng dẫn làm Salad ức gà sốt cam bằng Nồi chiên không dầu

05 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Có những ngày bạn muốn ăn uống một cách thật Healthy nhưng vẫn muốn thưởng thức các món thật thơm ngon thì Salad ức gà sốt cam là một lựa chọn hoàn hảo.

Salad ức gà sốt cam là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trái cây trong chế biến món ăn. Thịt gà mềm ngon, được nấu chín tới vừa ăn quyện đều với sốt cam chua chua ngọt ngọt quyến rũ. Bên cạnh đó, salad ức gà còn là sự phối hợp nhịp nhàng giữa thịt gà, cam và đa dạng các rau củ đi kèm. Đem đến cho người ăn cảm giác vừa tươi mát vừa nồng nàn, vừa chua chua vừa ngọt ngào.

Hôm nay hãy theo chân Nguồn Sống Việt vào bếp khám phá công thức chế biến món Salad ức gà sốt cam thật đơn giản bằng Nồi chiên không dầu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ức gà: 500 gram.
  • Cam tươi: 1 quả.
  • Bột chiên giòn.
  • Bột năng.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Rau xà lách.
  • Cà chua bi.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Dầu hào: 1 muỗng canh.
  • Dầu Olive: 1 muỗng canh.
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê.
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê.
  • Mật ong: 2 muỗng canh.
  • Hành tỏi băm: 10 gram.

Cách làm:

  • Thịt ức gà rửa sạch với muối để khử mùi hôi. Sau khi để ráo thì cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Đem ướp thịt gà với 1 chút muối, tiêu, dầu hào. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút cho thấm.
  • Sau khi ướp thịt, đem lăn thịt qua bột chiên giòn và trứng cho thịt được phủ 1 lớp bột bên ngoài. Cho thịt gà đã lăn qua bột vào nồi chiên không dầu, phủ thêm 1 lớp mỏng dầu ăn, đem chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Trong quá tình nấu, bạn nên mở nồi kiểm tra gà, lật mặt miếng gà cho gà chín và giòn đều.

  • Làm nước sốt cam: Cam vắt lấy nước cốt. Bắc chảo lên cho dầu olive vào phi thơm hành tỏi băm, đổ nước cốt cam vào nồi. Cho thêm hạt nêm, nước tương, muối, tiêu và mật ong vào đảo đều. Đợi hỗn hợp sôi thì cho thêm 1 chút bột năng pha loãng vào cho hỗn hợp sệt lại.
  • Khi hỗn hợp sốt cam sệt lại, cho gà đã chiên vào đảo nhanh tay trong vòng 1-2 phút cho thấm đều.
  • Rau xà lách và cà chua bi rửa sạch, cắt vừa ăn. Bày rau xà lách và cà chua bi ra đĩa. Trút phần ức gà đã thấm đều sốt lên, rắc thêm vừng rang lên là có thể thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có được một món ăn vừa thơm ngon vừa có lợi cho việc ăn kiêng giảm cân rồi đó. Món ăn được chế biến thật đơn giản nhờ vào Nồi chiên không dầu đúng không nào?

Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn giảm cân của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: