Hướng dẫn làm Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu Iruka I-67

29 Tháng 07 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Khoai lang nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người trong chúng ta. Khoai lang mà chế biến trên nồi chiên không dầu thì càng tuyệt vời hơn bởi tính tiện lợi, tốt cho sức khỏe mà vẫn giữ hương vị thơm ngon, ngọt bùi hấp dẫn như trên gánh hàng khoai lang nướng than hoa ngoài vỉa hè.

Hôm nay, hãy cùng Nguồn Sống Việt vào bếp trổ tài món ăn này bằng Nồi chiên không dầu Iruka I-67 nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500 gram.
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Khoai lang đem rửa sạch hết bụi bẩn, đất cát bên ngoài sau đó để ráo.
  • Dùng tăm nhọn đâm vào mình khoai các lỗ nhỏ và phết lên bề mặt khoai một lớp dầu ăn để món mau chín hơn.
  • Cho khoai vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180*C trong vòng 20-25 phút, cứ 10 phút trở mặt khoai để khoai chín đều. Tùy vào kích thước củ khoai mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

  • Sau thời gian nướng, bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách: Dùng xiên nhọn (hoặc đũa) đâm xuyên qua củ khoai. Nếu thấy củ khoai mềm, xiên xuyên qua được thân thì khoai đã chín và bạn có thể thưởng thức ngay.

Lưu ngay công thức và cùng làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Mách nhỏ cho bạn:

  • Khi chọn khoai lang, bạn lưu ý lựa chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Củ khoai to sẽ lâu chín hơn khi nướng bằng nồi không dầu, còn củ khoai nhỏ thì rất dễ bị khô khi thưởng thức.
  • Với khoai lang, bạn có thể để nguyên củ để nướng hoặc cắt ra thành khúc cho dễ ăn. Lời khuyên của Nguồn Sống Việt dành cho bạn là nên để nguyên củ khoai. Điều này là bởi khoai lang nguyên củ sẽ cho hương vị thơm và ngon hơn.

Viết bình luận: