Hướng dẫn làm Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-801

14 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Gà nướng mật ong là món ăn hấp dẫn với mọi gia đình bởi hương vị thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Thịt gà ngọt thanh, giòn bên ngoài mà thịt bên trong vẫn mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Gà nướng mà ăn kèm với các loại rau củ xào nữa thì bạn sẽ không biết ngán là gì đâu.

Hôm nay, cùng Nguồn Sống Việt khám phá công thức thực hiện món ăn thơm ngon này bằng Nồi chiên không dầu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gà nguyên con.
  • Mật ong.
  • Ớt chuông.
  • Hành tây.
  • Bắp non.
  • Dưa leo.
  • Bông cải.
  • Tỏi băm.
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:

  • Gà sau khi mua về, bạn dùng muối và chanh chà xát lên da để gà sạch hơn, không còn mùi hôi.
  • Ớt chuông bỏ hột, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắp non rửa sạch, để ráo. Dưa leo bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
  • Pha hỗn hợp ướp gà: 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong.
  • Trộn đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện với nhau, sau đó phết lên toàn bộ con gà đã sơ chế. Bạn có thể ép dẹp gà để khi nướng gà được chín đều hơn.
  • Mở nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu ăn xung quanh lòng nồi, cho gà đã ướp vào đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Sau đó, bạn phết thêm mật ong lên 2 mặt gà và trở mặt để gà được chín đều và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.

Lưu ý:

+ Tùy vào khối lượng gà mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

+ Trong quá trình nấu, bạn nên mở nồi kiểm tra và phết thêm mật ong lên gà để gà được chín vàng, giòn và có màu đẹp mắt hơn.

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi và lần lượt cho dưa leo, ớt chuông, bắp non, bông cải và hành tây vào xào, nêm nếm với nước mắm, dầu hào, đường và tiêu cho vừa ăn.

  • Khi gà chín, gắp gà ra đĩa, thưởng thức kèm với rau xào nhé.

Gà sau khi chín sẽ có màu vàng nâu óng ả, thịt ngọt thơm bên trong, giòn dai bên ngoài ăn kèm với rau xào sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Món ăn được chế biến thật đơn giản bằng nồi chiên không dầu đúng không nào?

Lưu lại công thức và trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: