Hướng dẫn làm Cải bẹ xanh cuộn cá thác lác bằng Nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67

19 Tháng 10 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Sự kết hợp độc đáo giữa cải bẹ xanh và gừng làm cho món ăn tăng thêm hương vị, khi ăn vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị cay của tương ớt và cải xanh rất tuyệt vời.

Cá thác lác hấp cải bẹ là món ăn ngon khi ăn có cảm giác thanh mát, rất dễ ăn. Món ăn rất đơn giản dễ làm để thay đổi thực đơn cho gia đình bạn, bổ dưỡng, tràn đầy năng lượng.

Hôm nay, Nguồn Sống Việt xin gửi đến các bạn công thức chế biến món ăn thơm ngon này bằng Nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67 nhé.

Vào bếp ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt cá thát lác: 500 gram.
  • Cải bẹ xanh: 500 gram.
  • Gạo: 50 gram.
  • Nấm bào ngư: 200 gram.
  • Hành lá, gừng.
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh chọn những lá to bản, không bị giập nát, cắt bỏ bớt phần cuống, sau đó rửa sạch.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành lá bỏ rễ và lá giập úa, rửa sạch sau đó cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh để riêng. Phần đầu hành đập nhẹ sau đó băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Nấm bào ngư bạn cắt bỏ phần chân, đem ngâm muối trong vòng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước. Gạo vo sạch và để ráo.
  • Lấy phần thịt cá cho vào 1 cái tô, thêm phần đầu hành cắt nhuyễn và 1/2 chỗ gừng sợi ở trên cùng chút hạt nêm, tiêu vào tô, trộn đều. Dùng thìa quết đều cho thịt cá được dai. Để khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc một nồi nước, nước sôi cho thêm chút muối và 1/2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó cho hành lá và cải vào chần sơ, vớt ngay ra ngâm vào nước lạnh. Muối, dầu ăn và công đoạn ngâm nước lạnh giúp cho cải được xanh, bóng đẹp để món ăn hấp dẫn hơn.
  • Làm cải bẹ xanh cuộn cá thác lác: Lấy 2/3 phần thịt cá thác lác đã ướp. Trải 1 lá cải bẹ ra thớt, thêm khoảng 1 thìa chả cá vào giữa lá. Dùng lá cải bao lại miếng chả, sau đó dùng lá hành vừa chần sơ ở trên buộc lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Phần thịt cá còn lại, bạn vo thành viên tròn nhỏ để nấu cháo.
  • Cho gạo đã vo sạch vào tầng dưới của nồi hấp, thêm 200ml nước lọc. Xếp các cuốn cải vào tầng trên của nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67, rắc phần gừng sợi còn lại lên trên, hấp khoảng 10 phút cho cá chín là được.
  • Sau khi cháo chín, bạn cho chả cá đã vo viên, nấm bào ngư vào nấu cho chín, nêm nếm với 1 chút muối, hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
  • Cho cháo ra tô, thêm hành lá và tiêu. Cho cuộn cải bẹ xanh cuộn cá thác lác ra đĩa và thưởng thức với nước mắm ớt là hoàn thành món ăn.

Món cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng có vị ngọt của cá, vị đắng nhẹ của cải bẹ xanh kết hợp với vị cay nhẹ của gừng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, chấm cuộn cá kèm với nước mắm ớt nhé.

Công thức chế biến thật đơn giản đúng không nào?

Lưu lại ngay công thức và trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

----------------------------

Vào Bếp - Ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn mỗi ngày của Nguồn Sống Việt

Link tải: http://onelink.to/vaobep

Mã QR code:

 

Tải ngay app Vào Bếp nhé! - Hàng ngàn công thức nấu món ngon sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn.

Nào, hãy cùng chúng tôi chia sẻ niềm đam mê nấu ăn bằng các sản phẩm điện gia dụng thông minh và tốt cho sức khỏe của thương hiệu Magic Eco, Magic Korea, Iruka Japan. Các món ăn từ nồi chiên nướng không dầu, máy xay hạt đa năng, nồi hấp đa năng,...đang chờ bạn khám phá!

Viết bình luận: