Hướng dẫn làm Cá lóc nướng mỡ hành bằng Nồi chiên không dầu

07 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bạn đã ngán các món cá lóc kho, canh chua cá lóc... và muốn đổi vị thì có thể thử ngay món Cá lóc nướng mỡ hành được chế biến đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp với Nguồn Sống Việt ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá lóc.
  • Tỏi.
  • Ớt.
  • Hành lá.
  • Hành phi.
  • Đậu phộng rang.
  • Chanh.
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu.

Cách làm:

  • Cá lóc đem rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ướp cá với muối, đường và tiêu, xoa đều cho gia vị thấm đều lên cá và ướp khoảng 15 phút.

  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi chiên, đặt cá vào nồi chiên. Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút. Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nên mở nồi kiểm tra cá và trở mặt cho cá chín vàng đều.

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành lá với 1 chút muối, đường.
  • Cá sau khi chín, trình bày cá ra đĩa, rưới mỡ hành lên mình cá, rắc thêm 1 chút hành phi và đậu phộng rang. Thưởng thức cá kèm với bún, rau xà lách và nước mắm chua ngọt nhé.

Cá lóc nướng mỡ hành có vị ngọt thanh của cá, kèm với vị beo béo thơm thơm của mỡ hành và hành phi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm thật ngon bên gia đình.

Lưu lại công thức chế biến cá lóc nướng mỡ hành đơn giản bằng nồi chiên không dầu và trổ tài nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: