Hướng dẫn làm Cá hồi nướng măng tây bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-100

27 Tháng 07 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Cá hồi nướng măng tây – món ăn sang chảnh quen thuộc của phương Tây với nhiều giá trị dinh dưỡng mang lại đã trở nên gần gũi với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cá hồi lại là thực phẩm không dễ chế biến, không những có thể đọng lại vị tanh của cá mà còn có thế làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cá hồi.

Hôm nay, Nguồn Sống Việt xin gửi tới các bạn công thức chế biến món Cá hồi nướng măng tây đầy đủ dinh dưỡng mà thơm ngon vô cùng bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-100. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Chuẩn bị:

  • Philê Cá hồi.
  • Măng tây.
  • Ớt chuông đỏ.
  • Hành tây.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Gừng tươi: 1 nhánh.
  • Gia vị: muối, tiêu, chanh, ớt.
  • Giấy nướng bạc: 1 tấm.

Cách làm:

  • Cá hồi rửa sạch, cho thêm 1 chút rượu trắng sẽ giúp cá bớt mùi tanh và thơm ngon hơn.
  • Cá sau khi rửa sạch ướp cá với 1 chút muối tiêu trong vòng 15 phút.
  • Măng tây cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.

  • Ớt chuông đỏ cắt khoanh, hành tây cắt miếng vừa ăn, rửa sạch các nguyên liệu. Gừng tươi cạo vỏ và thái thành sợi nhuyễn.
  • Làm nước sốt: trộn đều nước tương, ớt, gừng trong 1 chén nhỏ.
  • Giấy nướng bạc xếp thành hình khay nướng, lần lượt đặt cá hồi đã ướp, măng tây, ớt chuông, hành tây lên khay. Sau khi đặt hết nguyên liệu vào, phết 1 chút nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên cá hồi và rưới lên các loại rau củ.

  • Cho khay nướng vào nồi chiên không dầu. Nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180*C.
  • Sau khi cá đã chín vàng, lấy cá trình bày ra đĩa, vắt thêm 1 chút chanh lên cá và rắc hạt tiêu lên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cá sau khi chín sẽ có màu hồng đặc trưng và hơi vàng thơm ngon. Khi ăn có thể chấm với nước sốt để tăng vị đậm đà.

Món cá hồi nướng măng tây là món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Chỉ với các bước thực hiện đơn giản cùng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-100, bạn đã có thể thưởng thức được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận: