Hướng dẫn làm Cá diêu hồng chiên sả ớt bằng Nồi chiên không dầu

07 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Cá diêu hồng chiên sả ớt là một món ăn quen thuộc với người Việt. Món ăn thơm ngon được chế biến đơn giản bằng Nồi chiên không dầu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm của bạn đấy. Cùng Nguồn Sống Việt vào bếp chế biến ngay món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng.
  • Ớt chuông.
  • Dưa leo.
  • Sả băm.
  • Ớt băm.
  • Tỏi băm.
  • Sả cắt lát.
  • Muối.
  • Tiêu.
  • Đường.
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê.
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Cá diêu hồng bạn cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, bỏ đi phần ruột cá và để ráo nước.
  • Ớt chuông và dưa deo đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Dùng dao khứa xéo thân cá.
  • Ướp cá với một chút muối, tiêu, đường, bột nghệ, xả băm, ớt băm trong vòng 15 phút.

  • Phết 1 lớp dầu ăn vào lồng nồi chiên. Cho cá vào nồi chiên, phết thêm 1 lớp dầu ăn lên cá. Đem chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút. Lưu ý: Trong khi nấu, bạn nên kiểm tra  nồi và trở mặt cá cho cá chín vàng đều.

  • Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng, thêm tỏi vào phi thơm, sau đó lần lượt cho dưa leo và ớt chuông vào xào, nêm nếm với nước mắm, dầu hào, đường và tiêu cho vừa ăn thì tắt lửa.
  • Cá sau khi chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức kèm với rau xào thôi nào.

Cá diêu hồng sau khi chiên sẽ vàng giòn, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với vị cay cay và thơm của sả ớt. Đây chắc chắn là món ăn thơm ngon trên mâm cơm của gia đình bạn.

Lưu lại công thức chế biến món cá diêu hồng chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu và trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: