Hướng dẫn làm Cá chép nướng giấy bạc bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-110

27 Tháng 07 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Món cá chép được nướng bao trùm bởi miếng giấy bạc là 1 sự lựa chọn khá tuyệt vời. Cá chép được nướng lên sẽ rất ngon, thơm và béo ngậy qua từng thớ thịt cùng với độ dai của da cá chép kết hợp với 1 chén nước mắm ăn cùng với rau củ kèm theo thì còn gì tuyệt bằng. Nào, cùng Nguồn Sống Việt bắt tay vào bếp chế biến món ăn thơm ngon này bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-110 nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá chép.
  • Bún: 500 gram.
  • Bánh tráng.
  • Rau xà lách, rau thơm.
  • 1 củ giềng, 2 củ sả.
  • Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
  • Dứa, khế chua, chuối xanh
  • Muối, bột ngọt
  • Nước mắm, gừng, tỏi, đường.
  • Giấy bạc.

Cách làm:

  • Cá chép cạo sạch vảy, loại bỏ nội tạng và mang cá. Rửa thật sạch rồi khứa nhẹ vài đường ở thân cá, sau đó bạn dùng khăn sạch thấm khô nước trên thân cá.

  • Riềng gọt vỏ, rồi rửa sạch đem thái miếng, sả bạn thái khoanh nhỏ. Cho củ riềng và sả vào 1 máy xay sinh tố rồi xay nhỏ, trộn chung với 1 thìa cà phê mắm tôm, 1 muỗng  canh mẻ, 2 thìa  cà phê đường cát và 1 ít muối và ít bột ngọt, 1 chút bột nghệ nữa.
  • Ướp hỗn hợp vừa làm vào cá, xoa thật đều bên ngoài và bên trong bụng cá cho đều gia vị. Ướp trong vòng 30 phút cho thấm.

  • Sau khi cá đã được ướp đủ thời gian, bạn cho cá vào trong giấy bạc rồi cuộn tròn lại. Cho cá gói giấy bạc vào trong nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200*C trong vòng 15 phút. Sau đó, lật mặt nướng thêm 10 phút cho cá chín đều là được.
  • Dứa bạn rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Trái khế chua và chuối xanh bạn thái miếng nhỏ. Rau xà lách và rau thơm bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để thật ráo nước
  • Pha 1 chén nước mắm chua ngọt: Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước sôi, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ít gừng băm nhỏ vào rồi khuấy đều lên cho đường được tan hết.
  • Khi ăn món cá chép nướng này, bạn dùng thêm bánh tráng để cuốn cá nướng cùng với bún và rau củ quả đã được chuẩn bị sẵn, chấm với nước mắm chua ngọt nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá chép nướng giấy bạc bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-110 rồi đấy. Giờ thì cùng cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng!

Viết bình luận: