Hướng dẫn làm Cá cam nướng giấy bạc bằng Nồi chiên không dầu Iruka I-67

27 Tháng 07 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Cá nướng là món mặn quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Mỗi loại cá có hương vị khác nhau và có cả trăm cách nướng cá phong phú, mỗi món lại có vị ngon riêng biệt. Hôm nay, Nguồn Sống Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá cam nướng thơm ngon mới lạ này bằng Nồi chiên không dầu Iruka I-67 nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá cam.
  • Hành lá. Gừng tươi.
  • Tỏi, ớt.
  • Đậu phộng giã dập.
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu.
  • Giấy bạc.

Cách làm:

  • Cá cam bỏ mang, móc ruột, cắt sạch vây và rửa sạch với nước.
  • Rửa sạch hành lá cắt khúc dài khoảng 5 phân, gừng gọt vỏ cắt sợi nhuyễn, vài tép tỏi cắt mỏng.
  • Cá cam đem ướp với 1 chút muối, tiêu trong 15 phút.
  • Đặt cá cam đã ướp lên giấy bạc, bỏ 1 chút hành lá, gừng sợi, ớt và tỏi lát vào bên trong bụng cá. Rải thêm hành lá, gừng sợi, ớt và tỏi lát lên trên mặt cá. Sau đó bọc giấy bạc kín.

  • Cho cá vào trong nồi chiên không dầu, nướng với nhiệt độ 200*C trong vòng 20 phút là cá chín. Lưu ý: Tùy vào khối lượng cá mà điều chỉnh thời gian nướng cho hợp lý.

  • Lấy cá ra khỏi nồi, cắt bỏ lớp giấy bạc phía trên và rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt cá.
  • Cá cam nướng khi ăn dùng kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt là tròn vị.

Cá cam nướng theo công thức này vô cùng nhanh chóng lại thơm ngon, hấp dẫn. Cá nướng thơm mềm lại giữ được vị ngọt tự nhiên.

Tham khảo và lưu lại công thức chế biến cá cam nướng giấy bạc bằng Nồi chiên không dầu Iruka I-67 để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: