Hướng dẫn làm Bò nướng sả ớt bằng Nồi chiên không dầu

07 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Vào những ngày mưa mà ăn những món nóng hổi mà lại có hương vị cay cay ngọt ngọt thì còn gì bằng. Bò nướng sả ớt thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. Bò nướng thơm ngon mà được chế biến đơn giản bằng nồi chiên không dầu bạn đã biết chưa?

Hãy vào bếp cùng Nguồn Sống Việt khám phá ngay công thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò nạc.
  • Sả.
  • Gừng
  • Hành tím.
  • Ớt.
  • Tỏi.
  • Dầu ăn.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường.
  • Xiên nướng.

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, to bản vừa ăn.
  • Sả, ớt, gừng, hành tím, tỏi đem băm nhuyễn.
  • Ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu trong vòng 15 phút.

  • Thịt bò sau khi ướp, dùng xiên nhọn xiên từng miếng thịt bò vào thành 1 xiêng mỏng dài.
  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi chiên không dầu, đặt các xiên thịt bò vào khay nướng. Đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Trong khi nướng nên mở nồi kiểm tra và trở mặt để thịt bò chín vàng đều.

  • Thịt bò sau khi chín đem trình bày ra đĩa và thưởng thức kèm với rau sống và muối ớt xanh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò nướng sả ớt thơm ngon thật đơn giản bằng nồi chiên không dầu rồi đó.

Lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: