Hướng dẫn làm Bò nướng lá lốt bằng Nồi chiên không dầu Iruka I-67

25 Tháng 07 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bò nướng lá lốt là món ăn vặt đường phố vô cùng nổi tiếng mà chắc chắn rằng rất nhiều người trong chúng ta đã từng thử qua. So với những hàng bán bò cuốn lá lốt ngon “điên đảo” ngoài tiệm, bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn ngon này tại nhà với Nồi chiên không dầu Iruka I-67. Hãy cùng Nguồn Sống Việt khám phá cách làm bò nướng lá lốt ngon và đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250gram thịt bò xay
  • 100 gram mỡ heo.
  • 15 – 20 lá lốt.
  • Xì dầu
  • Đậu phộng.
  • Mắm nêm
  • Thơm
  • Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.
  • Bánh hỏi.
  • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách
  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
  • Bánh tráng cuốn.

Cách làm:

  • Thịt bò đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.
  • Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Cho xả băm nhuyễn vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.
  • Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
  • Mỡ heo cắt thành mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn.
  • Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Thơm đem cắt nhỏ, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.
  • Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò đã xay nhuyễn, mỡ heo, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.
  • Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ cho chắc. Dùng tăm nhọn xiên 3 cuốn bò lá lốt lại làm một cho dễ nướng và đẹp mắt hơn. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.
  • Sau khi đã cuốn xong hết thịt, phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khay chiên của nồi chiên không dầu Iruka I-67, xếp lần lượt các cuốn thịt vào. Phết thêm 1 lớp dầu lên mặt trên của cuốn thịt. Bạn chỉnh nhiệt độ 180*C trong vòng 10 phút. Sau đó mở nồi ra lặt mặt cuốn thịt và tiếp tục nướng thêm 5 phút cho chín vàng đều là được.
  • Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

Xếp đều bò cuốn lá lốt lên dĩa lớn, rắc thêm đậu phộng rang lên trên kèm rau sống và Bánh hỏi.

Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bánh hỏi và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Như vậy chỉ với những bước thực hiện đơn giản cùng Nồi chiên không dầu Iruka I-67, bạn đã có món bò cuốn lá lốt thật thơm ngon trên mâm cơm gia đình. Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: