Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt hấp bằng Nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67

Các món hấp luôn là các món ăn hấp dẫn bởi độ ngon nguyên bản của thực phẩm được giữ trọn vẹn trong quá trình chế biến, đặc biệt là các dưỡng chất bên trong thực phẩm không bị biến đổi sau khi nấu.

Hôm nay, Nguồn Sống Việt xin gửi đến bạn công thức chế biến món Bắp cải cuộn thịt hấp siêu ngon và đẹp mắt ăn kèm cùng cháo ngũ sắc bằng Nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67 nhé.

[wpcc-iframe class=”lazyload” width=”800″ height=”450″ data-src=”https://www.youtube.com/embed/nzQzqv2cin0″ frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Cùng vào bếp thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt nạc heo băm nhỏ: 300 gram.
  • Bắp cải: 1 trái.
  • Mộc nhĩ: 50 gram.
  • Bún tàu: 50 gram.
  • Gạo: 50 gram.
  • Đậu hà lan: 50 gram.
  • Cà rốt: ½ củ.
  • Củ cải đỏ: 1 củ.
  • Hành lá.
  • Muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

  • Bắp cải bóc lấy lá to, cẩn thận tránh bị rách lá, rửa sạch. Hành lá cắt lấy phần lá, rửa sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Củ cải đỏ bỏ cuống và đuôi, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu hà lan rửa sạch. Gạo vo sạch, để ráo.
  • Nấu 1 nồi nước sôi, cho bắp cải vào chần sơ. Sau đó cho hành lá vào chần sơ. Vớt ra để ráo.
  • Mộc nhĩ, bún tàu đem ngâm nước nóng cho nở ra, cắt chân mộc nhĩ, rửa sạch và để ráo.
  • Băm nhỏ mộc nhĩ và bún tàu.
  • Cho toàn bộ phần mộc nhĩ, bún tàu, cà rốt và hành tím đã băm nhuyễn vào tô lớn, cho thịt nạc heo băm nhỏ vào. Cho thêm gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng dao gọt bỏ phần sống ở cuống lá để dễ cuộn. Trải lá ra thớt, cho nhân nhịt đã trộn đều vào. Cuộn chặt lại và dùng hành là cột chặt cuộn bắp cải lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần bắp cải và nhân thịt.
  • Cho toàn bộ nguyên liệu nấu cháo: gạo, cà rốt, củ cải đỏ, đậu hà lan và 200ml nước lọc vào tầng dưới của nồi hấp thủy nhiệt Magic Korea A-67. Đặt cuộn bắp cải vào tầng trên của nồi hấp, hấp trong vòng 10 phút là cuộn bắp cải sẽ chín.
  • Cháo chín thì nêm nếm với 1 chút muối, hạt nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn.
  • Cho cháo vào tô, thêm hành lá và tiêu. Cho cuộn bắp cải ra đĩa, thưởng thức với nước mắm chua ngọt là hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi đấy.

Thật đơn giản đúng không nào!

Lưu lại công thức và trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

—————————-

Vào Bếp – Ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn mỗi ngày của Nguồn Sống Việt

Link tải: http://onelink.to/vaobep

Mã QR code:

 

Tải ngay app Vào Bếp nhé! – Hàng ngàn công thức nấu món ngon sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn.

Nào, hãy cùng chúng tôi chia sẻ niềm đam mê nấu ăn bằng các sản phẩm điện gia dụng thông minh và tốt cho sức khỏe của thương hiệu Magic Eco, Magic Korea, Iruka Japan. Các món ăn từ nồi chiên nướng không dầu, máy xay hạt đa năng, nồi hấp đa năng,…đang chờ bạn khám phá!

 

Bài viết liên quan