Hướng dẫn làm bánh Trung thu Trà xanh ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu Magic Eco AC-110

05 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Mỗi khi nhắc đến bánh trung thu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh ngọt lịm với nhiều loại nhân khác nhau từ mặn đến ngọt chứa đầy carlories.

Bạn có biết không? Bánh Trung thu hoàn toàn có thể biến tấu để dành cho những người ăn kiêng đấy.

Hôm nay, Nguồn Sống Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh trung thu trà xanh vô cùng heathly, đảm bảo giữ dáng sau mùa trung thu trung thu năm nay. Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu đấy.

Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nhân bánh:
    • Đậu xanh xát vỏ: 250 gram.
    • Đường ăn kiêng: 150 gram.
    • Dầu ăn: 30 gram.
    • Bột bánh dẻo: 30 gram.
    • Bột trà xanh: 2 muỗng cafe.
  • Vỏ bánh:
    • Bột làm bánh trung thu: 250 gram.
    • Nước đường làm bánh: 150 gram.
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
    • Dầu ăn: 30 gram.
  • Khuôn làm bánh.
  • Dầu ăn.
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh:

  • Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.
  • Sau khi đậu đã chín, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Cho thêm đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.
  • Thêm 30 gram dầu ăn và bột bánh dẻo vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn, thì cho bột matcha đã pha nước vào, sên đều cho tới khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
  • Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn với kích thước 80 – 83 gram.

Bước 2: Làm vỏ bánh:

  • Rây bột làm bánh trung thu vào tô lớn. Nên rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không bị lộm cộm nhé.
  • Tạo khoảng trống ở giữa, cho lòng đỏ trứng gà, 30 gram dầu ăn và 150 gram nước đường bánh nướng vào trộn đều.
  • Sau khi bột được nhào thành khối thì bọc kín lại sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh:

  • Sau khi bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên trọng lượng 70 – 73 gram. Sau khi đã chia thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
  • Phết 1 lớp bột mì vào lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng khuôn trung thu ép chặt trong 10 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Nướng bánh:

  • Làm nóng nồi chiên ở 150 độ C trong vòng 5 phút. Đặt giấy nến vào khay chiên.
  • Nướng lần 1: Nướng trong nhiệt độ 130 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, xịt nước khắp bề mặt bánh và để nguội 5 phút. Sau đó, phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt bánh.
  • Nướng lần 2: Cho bánh vào nướng tiếp ở 150 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp tục lấy ra, xịt thêm nước, phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh và để nguội.
  • Nướng lần 3: Nướng bánh tiếp tục ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành.
  • Lưu ý: Do các loại nồi có mức nhiệt khác nhau nên bạn phải thường xuyên kiểm tra bánh trong quá trình nướng để bánh không bị cháy hoặc điều chỉnh thêm thời gian nướng cho phù hợp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung thu trà xanh rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào?

Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể hoàn thành món bánh Trung thu trà xanh Healthy cho ngày Tết Trung thu để cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Lưu lại công thức và trổ tài thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: