Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân đậu xanh chay bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-78N

05 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đến Trung thu rồi, các chị em đã có cho mình công thức làm bánh Trung thu chưa?

Nếu đã sở hữu chiếc nồi chiên không dầu rồi thì tại sao bạn không thử ngay công thức chế biến bánh Trung thu với Nguồn Sống Việt nhỉ?

Hôm nay, Nguồn Sống Việt sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến món bánh Trung thu nhân chay dành cho người ăn chay nhé.

Vào bếp thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nhân bánh:
    • Đậu xanh xát vỏ: 200 gram.
    • Đường: 150 gram.
    • Dầu ăn: 30 gram.
    • Bột bánh dẻo: 30 gram.
    • Bột matcha: 10 gram.
  • Vỏ bánh:
    • Bột làm bánh trung thu: 250 gram.
    • Nước đường làm bánh: 150ml.
    • Bơ đậu phộng: 20 gram.
    • Dầu ăn: 30ml.
  • Khuôn làm bánh.
  • Dầu ăn

2. Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh:

  • Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.
  • Sau khi đậu đã chín, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Cho thêm đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.
  • Cho bột bánh dẻo cùng 30ml dầu ăn vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn, khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
  • Chia phần nhân bánh thành 2 phần bằng nhau, cho 1 phần nhân bánh vào chén để riêng, phần còn lại trộn đều với bột matcha đã pha nước để làm nhân matcha.
  • Nhân bánh đem cho vào chén, bọc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi nhân đã nghỉ được 15 phút, đem vo thành từng viên tròn với kích thước khoảng 70 – 73 gram bằng nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh:

  • Rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn. Cho thêm nước đường làm bánh, 30ml dầu ăn và bơ đậu phụng vào bột (Nên chọn loại bơ đậu phụng nhuyễn, không còn hạt đậu). Nhào bột thành khối đồng nhất, không dính nữa là được. Sau khi bột được nhào thành khối thì bọc kín lại sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh:

  • Sau khi bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên trọng lượng 70-73 gram. Sau khi đã chia thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
  • Phết 1 lớp bột mì vào lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng khuôn trung thu ép chặt trong 10 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Nướng bánh:

  • Làm nóng nồi chiên ở 150 độ C trong vòng 5 phút. Đặt giấy nến vào khay chiên.
  • Nướng lần 1: Nướng trong nhiệt độ 130 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, xịt nước khắp bề mặt bánh và để nguội 5 phút. Sau đó, phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt bánh.
  • Nướng lần 2: Cho bánh vào nướng tiếp ở 150 độ C trong vòng 10 phút. Tiếp tục lấy ra, xịt thêm nước và để nguội.
  • Nướng lần 3: Nướng bánh tiếp tục ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành.
  • Lưu ý: Do các loại nồi có mức nhiệt khác nhau nên bạn phải thường xuyên kiểm tra bánh trong quá trình nướng để bánh không bị cháy hoặc điều chỉnh thêm thời gian nướng cho phù hợp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Trung thu nhân chay rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào?

Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể hoàn thành món bánh Trung thu nhân chay cho ngày Tết Trung thu để cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Lưu lại công thức và trổ tài thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: