Hướng dẫn làm Bánh ngói hạnh nhân keto bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-805

08 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, bùi bùi, thơm phức sẽ đốn ngã tim của bất cứ ai thử qua nó. Miếng bánh ngói mỏng mỏng, nhẹ tênh cộng thêm với những hạt hạnh nhân đều đều trên mặt bánh nhìn thật ngon mắt.

Hãy cùng thử ngay công thức làm bánh ngói hạnh nhân bằng Nồi chiên không dầu với Nguồn Sống Việt nhé!

"Lăn vào bếp" và làm bánh thôi nào!!!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bơ lạt: 100ml
  • 3 lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1 chén ăn cơm bột hạnh nhân
  • 1 chén đầy hạnh nhân lát (khoảng 2.5 lạng)
  • 60g đường ăn kiêng
  • Giấy nến

Cách làm:

  • Cho bơ vào chén sứ, đem đun chảy với nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Cho lòng trắng trứng vào cái tô, cho hết đường vào khuấy đến khi tan hết đường (không cần phải bông trứng) cho thìa vani, bơ đun chảy, chén bột hạnh nhân vào đảo đều.
  • Tiếp đến đổ hạnh nhân lát vào trộn nhẹ tay để không bị bể hạnh nhân.
  • Bật nồi chiên không dầu sẵn 180 độ trước 10 phút để nhiệt ổn định.
  • Lót giấy nến vào khay, dàn mỏng thật mỏng hỗn hợp hạnh nhân. Bánh chỉ nên mỏng 1mm, như vậy sẽ chín nhanh hơn và giòn đều hơn. Sau đó bật nồi chiên không dầu, nướng khoảng 10 phút thì mở kiểm tra bánh xem mặt trên đã se lại, sờ hơi cứng tay chưa. Nếu bánh cứng thì lấy khuôn ra để cắt.
  • Trong lúc bánh đang ấm ấm thì lấy dao cắt bánh theo kích thước mà mọi người muốn.
  • Đặt bánh đã cắt vào trong khay chiên của nồi chiên không dầu, sấy bánh ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 15 phút. Trong lúc sấy thì lâu lâu phải mở lò để lật mặt bánh để bánh chín đều (sấy trong khoảng 30 phút cho 2 mặt nhé).
  • Sau khi bánh đạt rồi thì lấy bánh ra khỏi nồi đợi nguội cất vào lọ thủy tinh hoặc các loại túi đựng bánh cookies và kẹo kín và dùng dần. Việc sấy bánh sẽ giúp bánh giữ độ giòn và thơm ngon hơn.

Lưu ý:

  • Nên cắt bánh lúc còn ấm, vì chờ nguội thì bánh khó cắt và dễ bị bể, nát và mất thẩm mỹ.
  • Bánh ngói hạnh nhân keto dù ăn rất ngon nhưng không đc cứng giòn như bánh hạnh nhân thường đâu. Nên đừng thấy nó chưa giòn mà cứ thế nướng cho lâu, sẽ bị cháy đó.
  • Đôi khi, bánh bị dính không thể gỡ ra khỏi giấy nến. Để khắc phục các bạn có thể quét một lớp bơ mỏng lên giấy nến trước khi nướng hoặc cho vào lại nồi chiên không dầu 1-2 phút cho bánh mềm bớt là có thể lấy ra được.
  • Bánh lúc mới nướng xong rất mềm, nguội sẽ cứng lại nên sẽ có nhiều cách tạo hình trong lúc bánh còn ấm. Đơn giản nhất các bạn chuẩn bị các vật có đường cong như cây cán bột, khuôn nướng bánh mì truyền thống,.... Bánh khi cứng lại sẽ có hình hơi cong giống mái ngói. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng đũa làm điểm tựa để cuộn bánh lại.
  • Bánh ngói hạnh nhân keto thưởng thức càng sớm thì sẽ cảm nhận rõ vị giòn rụm và không bị ỉu. Tuy nhiên các bạn có thể trộn bột bánh trước, để tủ đá 2-3 tuần vẫn có thể rã đông và nướng bánh như thường nhé!

Một chút sự khéo léo và sự tiện dụng của nồi chiên không dầu là các bạn có thể làm ra món bánh ngói hạnh nhân keto thơm ngon mà không sợ tăng cân.

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Viết bình luận: