Hướng dẫn làm Bánh mì phô mai Hạ Long bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-78N

08 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bánh mì vốn đã trở thành một món ăn quen thuộc của tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bánh mì có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như bánh mì bơ tỏi, bánh mì muối ớt.... và đặc biệt, món bánh mì phô mai nướng Hạ Long trứ danh là một món ăn vô cùng thơm ngon và đang được rất nhiều người yêu thích.

Bạn có biết, bánh mì phô mai Hạ Long có thể được chế biến rất đơn giản bằng chiếc nồi chiên không dầu đấy.

Cùng Nguồn Sống Việt vào bếp khám phá ngay công thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì: 2 ổ.
  • Phô mai con bò cười: 5 miếng.
  • Bơ lạt.
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh.
  • Sữa tươi không đường: 5 muỗng canh.
  • Phô mai mozzarella: 15 gram.

Cách làm:

  • Bánh mì bạn cắt miếng xéo dày khoảng 5 cm. Phô mai Mozzarella đem cắt sợi nhỏ.
  • Cho phô mai con bò cười chảo, bật lửa nhỏ và khuấy đều cho tan hết. Sau đó cho thêm sữa tươi không đường, sữa đặc và bơ lạt vào chảo, đun sôi hỗn hợp.
  • Phết hỗn hợp vào 2 mặt của miếng bánh mì.
  • Xếp bánh mì vào nồi chiên không dầu, rắc phần phô mai mozzarella lên trên mặt bánh, nướng bánh trong 2 lần. Lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 4 phút, lần 2 với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 2 phút cho bánh hơi xém vàng và giòn là được.

Bánh mì sau khi nướng sẽ có màu xém vàng đẹp mắt và thơm ngậy mùi bơ sữa phô mai. Món ăn này có thể dùng để ăn sáng cùng với 1 ly sữa tươi cho một ngày mới thật nhiều năng lượng.

Công thức chế biến thật đơn giản bằng nồi chiên không dầu đúng không nào?

Lưu lại công thức và trổ tài chế biến ngay thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: