Hướng dẫn làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu Magic Korea A-805

05 Tháng 09 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bánh Flan là một món bánh thơm ngon dễ làm, tuy nhiên bạn phải căn chuẩn thời gian hấp để bánh được mịn nên nhiều người cũng ngại làm. Hôm nay, Nguồn Sống Việt sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà vẫn đảm bảo bánh ngon và mịn. Vào bếp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà nguyên quả.
  • 3 lòng đỏ trứng gà.
  • Sữa tươi không đường: 660ml.
  • Sữa đặc:  ½ lon.
  • Đường: 5 muỗng canh.
  • Nước cốt chanh: ½ muỗng cafe.
  • Vani.
  • Hũ đựng.

Cách làm:

  • Đập 3 quả trứng gà nguyên quả vào tô với 3 lòng đỏ trứng gà, đánh đều.
  • Bạn cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào nồi, đun cho tới khi bốc khói thì tắt bếp (không đun sôi), cho vani vào.
  • Chờ sữa nguội thì cho 1/3 sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó, đổ tô trứng vào nồi sữa, dùng rây lọc trứng để loại bỏ cặn nhé. Nên lọc thêm 2-3 lần để loại bỏ hết phần cặn.
  • Làm caramen: Cho đường và 1 chút nước vào chảo để chưng caramen. Chú ý là phải để lửa nhỏ để đường không bị cháy khét. Đến khi đường tan chảy và sôi nổi bong bóng to thì cho thêm nước cốt chanh vào. Chưng cho đến khi đường ngả sang màu nâu là tắt bếp.
  • Rót nhanh phần caramen vào hũ làm bánh flan, chỉ cho 1 lớp mỏng thôi nhé. Không cần láng đều vì khi nướng flan, caramen sẽ chảy đều ra.
  • Sau khi lớp caramen đã cứng lại, bạn đổ phần hỗn hợp trứng sữa đã làm vào hũ, đổ nhẹ để không bị tạo bọt nhé. Sau đó dùng thìa nhỏ hớt nhẹ bọt ở miệng hũ.

  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 100 độ C trong vòng 25 phút. Sau khi nướng, kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào bánh, nếu không dính vào tăm thì bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì tiếp tục điều chỉnh nướng thêm 10-15 phút nữa cho bánh chín. Lưu ý: không nên nướng quá lâu, bánh sẽ bị nổi bong bóng không đẹp.
  • Bánh flan sau khi chín sẽ có màu vàng nhẹ, lớp caramen vàng nâu đẹp mắt. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Bánh flan thơm ngon béo ngậy, hơi đăng đắng nhẹ của caramen sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán đó.

Công thức chế biến bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản đúng không nào?

Lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: