Hướng dẫn làm Bánh bông lan trái cây bằng Nồi chiên không dầu Magic Korea A-801

14 Tháng 08 2020 | Đăng bởi: Thuỷ Tiên

Bánh bông lan là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Bạn muốn làm món bánh thơm ngon này nhưng lại không có lò nướng?

Vậy tại sao bạn không thử ngay công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhỉ?

Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với Nguồn Sống Việt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột làm bánh bông lan: 500 gram.
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Đường: 20 gram.
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Vani: ½ muỗng cà phê.
  • Bơ.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Khuôn nướng bánh size 20 cm, giấy nến.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn tách lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh riêng lòng đỏ trứng tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Sau đó cho sữa tươi không đường vào đánh đều. Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, vani và dầu ăn vào trộn đều. Rây phần bột mì vào hỗn hợp, đánh đến khi phần bột tan hết. Cuối cùng cho thêm bơ vào đánh cho mịn và dẻo hỗn hợp.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh bông cứng lòng trắng trứng gà. Ban đầu, đánh trứng ở tốc độ máy thấp nhất. Khi thấy lòng trắng trứng đã lăn tăn bọt thì tăng tốc độ máy đánh trứng đánh cho đến khi tạo được bọt mịn là được.
  • Bước 3: Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 2 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau. Kế đến lấy 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 1. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.

Lưu ý:

+ Khi trộn các nguyên liệu đều trộn theo 1 hướng để giúp hỗn hợp bánh được nở đều khi nướng.

+ Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 - 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị chai sau khi nướng.

  • Bước 4: Cho phần hỗn hợp bột đã được trộn đều ở bước 3 vào khuôn bánh đã được lót giấy nến. Vỗ nhẹ khuôn bánh để dàn đều bột trong khuôn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ khoảng 5-10 phút. Sau khi nóng lò cho bánh vào nướng, nướng khoảng 10-15 phút tuỳ các bạn thích mặt trên bánh mềm hay cứng.

Lưu ý:

+  Bạn nên bọc 1 lớp giấy bạc trên mặt khuôn, sau khi nướng còn 5 phút cuối cùng, bạn gỡ lớp giấy bạc ra cho phần mặt bánh được cháy hơi ngả vàng sẽ đẹp và ngon hơn.

+ Tùy vào lượng bánh mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

  • Bánh sau khi nướng, bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm nhọn đâm vào bánh, nếu tăm không bị dính thì bánh đã chín.
  • Bánh sau khi chín sẽ có màu nâu và rất thơm. Bạn trang trí thêm trái cây cắt lát phía trên là đã hoàn thành món bánh bông lan trái cây rồi đó. Cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Trên đây là công thức làm bánh bông lan ngon lành và siêu tiện dụng bằng nồi chiên không dầu.

Hãy lưu lại công thức và trổ tài để cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận: