Công nghệ Rapid Air là gì?

11 Tháng 12 2018 | Đăng bởi: Đại Nghĩa

Công nghệ Rapid Air gần đây được quảng cáo rầm rộ trong các nồi chiên không dầu … là một trong những công nghệ đột phá trong cách chiên nướng những năm gần đây. Nồi chiên không dầu đầu tiên được giới thiệu từ năm 2010, đến nay nồi chiên không dầu là một những sản phẩm nhà bếp bán chạy nhất.

Công nghệ Rapid Air là chìa khóa làm nên thành công của nồi chiên không dầuVậy công nghệ Rapid Air là gì? Hãy cùng Nguồn Sống Việt Store tìm hiểu xem nhé.

Công nghệ Rapid Air còn có tên gọi khác là “RUSH technology” được phát triên bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan. RUSH là viết tắt của “Radian & UpStream Heating”. Đây là công nghệ truyền nhiệt đặc biệt. Nhiệt được truyền với cường độ lớn phủ khắp bề mặt thực phẩm và xuyên thấu qua bên trong.

Công nghệ Rapid Air:

Nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng, hướng thứ nhất bức xạ đi thẳng trục tiếp đến mặt trên của thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm. Vậy nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm (cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn). Với cách nấu này, nhiệt được tập trung tối ưu hơn không bị thoát ra ngoài như nồi đối lưu truyền thống.

Ở cách chiên truyền thống, dầu ăn đóng vai trò là dung môi truyền nhiệt, ngược lại công nghệ Rapid Air thì dùng không khí. Đặc tính của dầu ăn truyền nhiệt tốt hơn so với không khí nên trong nồi chiên không dầu, để đạt độ chín vàng đều như chiên dầu, không khí cần lưu thông rất nhanh và mạnh, mạnh đến mức có thể mang một lượng nhiệt xuyên qua khối thực phẩm dày. Đồng thời, ở bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm. Sự kết hợp này tạo ra một tỷ lệ truyền nhiệt rất cao. Kết quả là thực phẩm  được chín vàng, giòn gần như chiên dầu.

Ứng dụng công nghệ Rapid Air:

Công nghệ Rapid Air Trong nồi chiên không dầu

Ở thị trường Việt Nam, nồi chiên không dầu Magic Korea và Iruka là một trong những sản phẩm Bestseller năm 2018. Luôn cho ra đời những nồi chiên không dầu với mẫu mã đẹp, tiện lợi, an toàn và được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua.

 

Viết bình luận: