CÁCH SỬ DỤNG NỒI CƠM TÁCH ĐƯỜNG MAGIC KOREA

27 Tháng 05 2019 | Đăng bởi: Đỗ Thị Thanh Nhã

Nồi cơm tách đường Magic Korea là dòng sản phẩm đang nhận được rất nhiều sự tin dùng của những người bị bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì, những người rất quan tâm về sức khỏe của bản thân mình. Tuy nhiên, bạn đang loay hoay không biết sản phẩm này sử dụng như thế nào, nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường ra sao, cơm nấu ra từ nồi cơm tách đường khác biệt với cơm nấu từ nồi cơm điện truyền thống như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc này, giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng sản phẩm đúng cách, hiệu quả hơn.

Hướng dẫn nấu cơm từ nồi cơm tách đường Magic Korea

Bước 1: Trước tiên, bạn phải kết nối cáp của nồi cơm tách đường với nguồn điện.

Bước 2: Bạn mở nắp lấy nồi chứa gạo ra, rồi mình bỏ lượng gạo phù hợp với khẩu phần trong gia đình mình vào.

Bước 3: Tiếp theo, mình sẽ lấy khay thu thập tinh bột phía dưới ra đặt nồi chứa gạo lên trên rồi đem đi rửa gạo đến khi nước trong và tinh bột được rửa đi.

Bước 4: Bạn phải đảm bảo quả cầu thép được đặt trong lồng nồi, sau đó đặt nồi chứa gạo đã được rửa vào.

Bước 5: Đặt nắp lên lại và cho khay thu thập tinh bột vào lại vị trí ban đầu.

Bước 6: Cho nước vào nồi chứa gạo sau cho vừa ngập gạo và không vượt quá mức max.

Bước 7: Đóng nắp lại và nhấn nút Start để bắt đầu thực hiện 4 giai đoạn nấu của công nghệ nấu thông minh – Công nghệ tách đường (Sugar Removal Technology).

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo được 3 điểm cảm biến nhiệt của máy được đóng hoàn toàn khép kín. Điểm thứ nhất được đặt trên phần nắp nồi, điểm thứ hai là phần tiếp xúc của đáy nồi có chứa quả cầu thép, điểm thứ ba là khay thu thập tinh bột phải được đặt hoàn toàn vào trong nồi. Nếu bạn chưa đậy nắp nồi lại hoặc khay thu thập tinh bột chưa đặt hoàn toàn vào trong nồi máy sẽ báo lỗi và không hoạt động được.

Nồi cơm tách đường hoạt động theo nguyên lý nào?

Nồi cơm tách đường Magic Korea được ứng dụng công nghệ tách đường – Sugar Removal Technology vào trong sản phẩm.

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Giai đoạn đầu tiên, phần nhiệt sẽ tập trung nhiều nhất ở phần đáy nồi, sau đó lan rộng ra đến thành nồi gia tăng nhiệt đến nhiệt độ lý tưởng (nhiệt độ hồ hóa có thể phân tách Amylopectin ra khỏi gạo)

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Giai đoạn làm sôi nước gạo, từng hạt gạo dần được nóng lên, những hạt gạo đó sẽ lưu trữ nước và nhanh chóng nở ra. Tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp giúp cho hàm lượng Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách hoàn toàn ra khỏi gạo và hòa tan trong nước.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Những tinh bột xấu được thông qua hệ thống công nghệ tách đường thoát nước thông minh của nồi tự động loại bỏ nước và tất cả Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) ra khay thu thập tinh bột và ngăn không cho hấp thụ ngược trở lại vào cơm.

loai-bo-thanh-phan-amylopectin-trong-tinh-botLoại bỏ thành phần Amylopectin trong tinh bột

Bước 4: Nấu chín cơm

Nồi sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp để làm chín cơm. Bên cạnh đó, sẽ làm cho hạt gạo tơi ra, khô lại và xả bớt lượng nước thừa trong gạo điều chỉnh lại chất lượng cơm. Cơm sẽ thơm và xốp hơn.

Những hạt gạo thông qua nồi này kết quả biểu thị rõ ràng nhất là giảm tinh bột hấp thụ nhanh và thấp hơn tinh bột chậm. Khi ăn cơm được nấu từ nồi này, trong quá trình cung cấp năng lượng, hệ thống đường huyết trong máu chậm, giảm nguy cơ tăng đường huyết nhanh, tốt cho sức khỏe hơn.

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường 

Xem thêm: Nồi cơm tách đường hoạt động như thế nào?

So sánh cơm nấu từ nồi cơm tách đường và nồi cơm điện truyền thống.

Cơm thường

Cơm nấu tách đường

  • Màu sắc có màu hơi vàng do đường
  • Lượng Amylopectin trong cơm cao
  • Cơm có vị ngọt
  • Lượng Calories cao hơn
  • Năng lượng đường hấp thu nhanh nên cảm thấy đầy bụng, mệt mỏi, buồn ngủ
  • Thời gian bảo quản cơm ngắn do lượng đường trong cơm dễ lên men gây hư

 

  • Màu sắc trắng hơn do đã được loại bớt đường
  • Lượng Amylopectin trong cơm giảm đáng kể
  • Cơm không có vị ngọt
  • Lượng Calories thấp hơn
  • Năng lượng đường hấp thu chậm nên không cảm thấy đầy bụng, mệt mỏi, buồn ngủ
  • Thời gian bảo quản cơm lên đến 5 ngày vì đã loại bỏ hầu như lượng đường có trong cơm

Để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn hoặc đặt mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ đến sdt 0901 410 898 hoặc đến trực tiếp các showroom dưới đây bạn nhé:

Showroom miền Nam:

  1. Showroom Trung Sơn : 233 - 235 - 237 đường 9A, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.
  2. Big C Trường Chinh: Lầu 1 Big C Pandora, Số 1 Trường Chinh, Quận Tân Bình.
  3. Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Quận 3: Tầng trệt, Số 590 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3.
  4. Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Quận 4: Tầng 1, Số 196 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4.
  5. Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Quận 5: Tầng trệt, Chung Cư Hùng Vương, Lô G, Tản Đà, Phường 11, Quận 5.
  6. Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Quận 7: Tầng B1 TTTM Crecent Mall, Số 101 Tôn Dật Tiên, PHM, Quận 7.
  7. Phan Khang Hoàng Văn Thụ: Lầu 2, Số 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình.

Showroom miền Bắc:

  1. Showroom Hà Nội: 109 phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội .
  2. Mê Linh Plaza Hà Đông: Lầu 1, Lô 2 Phường Hà Cầu, KHC Mới, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  3. Siêu thị Điện máy Pico Nguyễn Trãi: Tầng trệt siêu thị Điện máy Pico, 76 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  4. Siêu thị Điện máy Pico Tây Sơn: Lầu 1 siêu thị Điện máy Pico, 324 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

Hữu Thịnh

04/06/2019

Xin hướng dẫn sử dụng chức năng Keep warming. Bởi vì cơm chín không giữ nóng được lâu

Viết bình luận: