BẠN MUỐN CÓ MỘT ĐÔI CHÂN QUYẾN RŨ & SĂN CHẮC

14 Tháng 07 2016 | Đăng bởi: Mỹ Hạnh

Cho dù bạn là nam hay nữ, thanh niên hay người có tuổi, phụ nữ hay đàn ông, người mới tập thể hình - GYM hay đã tập lâu rồi, người muốn tăng cơ hay giảm mỡ ...Tất cả đều vì một mục đích là đẹp và khỏe.

Có 2 động tác Legs Press Bạn cần quan tâm nhưng đối với phụ nữ chỉ cần tập động tác đạp đùi trên máy là các Chị em nhà ta hoàn toàn có thể sở hữu một đôi chân quyến rũ, toàn bộ mông, hông, đùi (cả trước lẫn sau) đều được tác động tối đa.

1.      Legs Press ngồi đạp đùi

- Đây là 1 trong những động tác tốt nhất, hiệu quả và an toàn nhất để tập phần cơ hông, mông đùi

- Các cơ tham gia hoạt động: Cơ đùi (đùi trước được tác động nhiều hơn), hông, mông

- Bạn có thể dùng động tác này để cutting (giảm mỡ hông, mông, đùi bằng cách tập khối lượng tạ nhẹ lặp lại nhiều lần) hoặc bulking (xây dựng kích thước, độ khỏe cơ đùi bằng cách tập khối lượng tạ nặng lặp lại ít lần).

2.      Kỹ thuật Legs Press ngồi đạp đùi

- Yêu cầu đầu tiên là cần phải có 1 máy tập Legs Press đúng chuẩn để có thể phát huy vai trò, tác dụng của động tác 1 cách tốt nhất. Đây là 1 bài tập với máy, nếu máy bị thiết kế sai đồng nghĩa với các bạn đang đùa giỡn với các khớp và dây chằng.

Chú ý: Nếu cảm thấy máy thiết kế sai thì ngưng không tiếp tục tập

- Dành 1 phút để kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy xem có phù hợp với mình chưa (bước này đơn giản nhưng nên chú ý trước tránh phiền phức sau này

- Về mức tạ: Bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 12-20 reps trong 1 set (nếu cutting giảm mỡ hông, mông đùi) và 8-12 reps/set (nếu bulking xây dựng 1 cơ đùi to khỏe)

- Giữ lại 2s ở điểm căng nhất của cơ hông, mông, đùi (lúc các bạn co chân vào nhiều nhất, giữ lại 1s tại vị trí ép nhất của cơ đùi (lúc các bạn duỗi chân xa nhất), điều này không bắt buộc nhưng nếu bạn làm được sẽ rất tốt

- Thực hiện động tác chậm rãi, nên nhớ không khóa khớp gối khi đạp ra (chân không thẳng tuyệt đối, nên tạo khớp gối 1 độ cong an toàn), không nên cong lưng khi co chân (bạn có thể cong mông để động tác ăn vào mông và đùi sau nhiều hơn)

Về hít thở: bạn thở ra khi cơ đùi ép vào nhiều nhất lúc này bạn duỗi chân xa nhất và hít sâu vào tại thời điểm bắt đầu co chân vào, khi chân co vào nhiều nhất cũng là lúc hít sâu nhất.

- Ở động tác này các bạn nên gồng cơ hông, mông, đùi trong suốt quá trình thực hiện động tác để gia tăng độ kích thích của cơ.

- Không để các bánh tạ chạm vào nhau, nếu các bánh tạ chạm vào nhau thì lúc đó các cơ hông, cơ mông và cơ đùi của bạn mất đi sự kích thích của trọng lượng tạ, bạn nên "kiềm chế lực" để các bánh tạ gần chạm vào nhau thôi (cách 1-2 cm) là quá tuyệt

- Sau khi tập xong hãy rời khỏi máy tập, đi lòng vòng, hít thở sâu, khoảng 30s đến 60s bạn quay lại tập tiếp set sau, nếu bạn tập nặng, bạn có thể nghỉ 2-3 phút cho động tác này.

-Chú ý: Các vị trí đặt chân khác nhau sẽ tác động đến những vùng cơ khác nhau của chân. Ví dụ: đặt bàn chân cao thì sẽ tác động nhiều vào cơ đùi sau, đặt bạn chân thấp thí sẽ tác động nhiều vào cơ đùi trước, đặt chân hẹp sẽ tác động vào cơ đùi ngoài, đặt chân rộng sẽ tác động vào cơ đùi trong nhiều hơn...

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn điều đó hãy đến với Tiger Sport của để được tư vấn bởi các chuyên gia huấn luyện viên hàng đầu bạn nhé!

 

Viết bình luận: