Blog

Chuyên mục: Blog

MỰC CHIÊN XÙ CHẤM TƯƠNG NGON TUYỆT NGÀY CUỐI TUẦN

Mực chiên xù giòn rụm hẳn là món ăn vạn người mê mà bạn nên chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này. Món ăn vừa dai, vừa giòn, ngồi ăn lai rai hoặc ăn cùng cơm đều ngon hết xảy.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực 2 con
- Trứng 2 quả
- Bột mì 150g
- Bột chiên xù 300g
- Nước tương 15ml
- Tương ớt, tương cà, muối , tiêu đen, dầu ăn,  rượu trắng.
Cách làm:

- Đầu tiên, bạn làm sạch mực, dùng nước sôi xối lên bề mặt mực. Sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm nước.

- Để mực thấm, ngon hơn, bạn cho ít muối, tiêu và rượu trắng vào mực, ướp khoảng 15 phút nhé.

- Trong lúc đợi ướp mực, bạn chuẩn bị trứng đá đánh đều, bột mì và vụn bánh mì.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng.

- Bạn lăn mực đã ướp đều qua bột mì, nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp vụn bánh mì. Cho mực vào chảo dầu, đảo đến khi mực chuyển màu vàng là được.

- Cuối cùng vớt mực ra, để trên miếng thấm dầu cho ráo dầu.

Vậy là món ăn ngon này bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Để món ăn ngon hơn, bạn ăn chung với tương ớt hoặc tương cà tùy theo khẩu vị từng người.

Với món ăn thú vị này, bạn có thể cho bé ăn vã hoặc ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng đấy. Chúc mọi người thành công với món ăn này.

 

Có thể bạn quan tâm

Sinh tố hoa quả cho bữa sáng

Mỹ Hạnh | 08/ 07/ 2016

TƯ VẤN PHÒNG GYM A-Z

Mr Hoàng | 26/ 11/ 2015

Tin liên quan

Viết bình luận